Wednesday, January 22, 2020
Home > TIN NHÀ NAM > Hiệu trưởng ém tiền đền bù Formosa của học sinh
TIN NHÀ NAM

Hiệu trưởng ém tiền đền bù Formosa của học sinh

Mặc dù nhận tiền hỗ trợ cho học sinh thuộc diện bị ảnh ưởng sự cố Formosa nhưng Hiệu Trưởng trường Tiểu học Triệu Vân không phân bổ cho học sinh mà “tạm ứng” cho giáo viên đi du lịch.

 

Sau khi nhận 4,5 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh trong diện bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Vân đã không phân bổ cho học sinh mà “tạm ứng” để giáo viên trong trường đi du lịch.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, bà Nguyễn Thị Phước Hòa – Trưởng phòng GDĐT huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo lập đoàn thanh tra, tiến hành kiểm tra việc chi trả hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng do sự cố Formosa tại Trường Tiểu học Triệu Vân.

Hoạt động thanh, kiểm tra được thực hiện sau khi có dư luận phản ánh liên quan đến việc lãnh đạo Trường Tiểu học Triệu Vân bị “tố” dùng tiền hỗ trợ học sinh thuộc diện bị ảnh hưởng Formosa cho công đoàn nhà trường đi du lịch.

Thông tin ban đầu cho biết, tháng 12/2016, ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Vân tiếp nhận 4,5 triệu đồng tiền ủng hộ học sinh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển Formosa từ Phòng GDĐT huyện.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền hỗ trợ, ông Hùng đã giữ lại và không tiến hành phân bổ cho học sinh. Sau khi phụ huynh học sinh phát hiện sự việc và có phản ánh, đến ngày 20/3/2018, số tiền này mới được lãnh đạp trường trao trả cho học sinh.

Ông Hùng nói với VietNamNet, sau khi nhận tiền từ Phòng GDĐT huyện, ông đã bàn giao 4,5 triệu đồng cho kế toán.

“Khi tôi lên nhận tiền, phòng chỉ bảo kí nhận tiền hỗ trợ ảnh hưởng Formosa chứ không nói đối tượng được nhận tiền là các em học sinh”.

“Trước đó, trường có hứa cho công đoàn 5 triệu đồng để đi du lịch nên tôi tạm ứng số tiền trên đưa cho công đoàn đi du lịch”, ông Hùng cho hay.

Liên quan đến thông tin trên, bà Nguyễn Thị Phước Hòa – Trưởng Phòng GDĐT huyện Triệu Phong cho hay: “Thầy Hùng không thể đổ trách nhiệm cho Phòng GDĐT huyện được. Khi tiếp nhận tiền nhưng không rõ đối tượng được hỗ trợ, tại sao trong khoảng thời gian dài như vậy, thầy Hùng không hỏi lại mà lại tạm ứng cho công đoàn đi du lịch”.

 

(theo Quang Thành / Vietnamnet)

———————————————

Tin liên quan ngành giáo dục:

Hơn 3.000 học sinh An Giang bỏ học sau tết

Ông Trần Tuấn Khanh, phó giám đốc Sở GD-ĐT An Giang, cho biết đến thời điểm này toàn tỉnh có trên 3.000 em học sinh không trở lại lớp từ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cụ thể, theo số liệu tổng hợp của Sở GD-ĐT An Giang, số học sinh đi học lại sau Tết Mậu Tuất là 415.892/418.968 (đạt 99,27%), vắng 3.076 em. Trong số học sinh không trở lại lớp có 1.685 học sinh ở bậc THCS, 419 học sinh bậc THPT.

“Đa số là học sinh lớp 8, 9. Các em này một phần do hoàn cảnh khó khăn, ăn tết xong các em theo gia đình lên những thành phố lớn để làm ăn. Mặc dù các em chưa đến tuổi lao động nhưng cũng đi theo cha mẹ” – ông Khanh nói.

Theo ông Khanh, học sinh bỏ học theo cha mẹ, anh chị đi làm ăn xa ở các khu công nghiệp tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… chiếm 80-90%.

“Sở đã chỉ đạo các điểm trường đặc biệt quan tâm hơn đối với các học sinh nghèo, khó khăn, tránh tình trạng tâm lý chán nản rồi bỏ học.

Với các em đã bỏ học, giáo viên chủ nhiệm phải thường xuyên theo dõi, vận động gia đình. Khi các em quay về nhà phải kịp thời vận động trở lại lớp ngay” – ông Khanh nói.

 

(theo Bửu Đấu / Tuổi trẻ)

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *