Thursday, October 17, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Kẻ xâm hại tình dục trẻ em là đảng viên, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng
TIN NHÀ NAM

Kẻ xâm hại tình dục trẻ em là đảng viên, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng

Sau nhiều phản ứng và truy tìm quyết liệt của cộng đồng mạng xã hội facebook, cuối cùng công an TP.HCM cũng công bố tên của người đàn ông xâm hại em bé trong thang máy chung cư.

Trưa ngày 3.4, báo mạng VietNamNet xác nhận: Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng là người đàn ông dâm ô bé gái trong thang máy tối 1/4. Nguồn tin này cho hay, ngay sau khi xảy ra vụ sàm sỡ trong thang máy, giữa ông Linh và gia đình bé gái có thương lượng, hòa giải nhưng clip bị lọt ra ngoài. Sau đó ông Linh bỏ về Đà Nẵng. Hiện, phía cơ quan công an chưa làm việc chính thức được với ông Linh.

Báo Pháp luật TP.HCM trích lời các luật sư cho rằng cần khởi tố nghi phạm tội dâm ô với trẻ em.

Trong khi đó công an Đà Nẵng cho biết chưa nhận được thông báo nào từ Công an TP.HCM về sự phối hợp để giải quyết sự việc. Sáng nay, ông Nguyễn Phước Toán, Chánh VP Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng thông tin, Phó viện trưởng Nguyễn Hữu Linh đã nghỉ hưu từ tháng 6/2018.

“Khi một cán bộ có quyết định nghỉ hưu rồi thì họ trở về cuộc sống đời thường. Họ sinh hoạt Đảng địa phương quản lý, chính quyền quản lý trách nhiệm của công dân”, ông Toán nói và từ chối cung cấp thông tin về đời tư cá nhân.

Được biết từ sáng nay khi có thông tin cựu Phó viện trưởng VKS nhân dân Đà Nẵng liên quan sự việc, rất nhiều người đã tập trung về trước căn nhà số 30 đường Lê Lợi (quận Hải Châu, Đà Nẵng) – được cho là nhà riêng của ông Nguyễn Hữu Linh. Theo quan sát, căn nhà này khóa kín cửa suốt từ sáng đến trưa, không có ai ra vào. Ông Nguyễn Hữu Linh có 33 năm công tác trong ngành kiểm sát và nhận rất nhiều khen thưởng từ nhà nước VN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *