Tuesday, January 28, 2020
Home > TIN NHÀ NAM > Khởi tố “đại gia” Lê Thanh Thản chủ tịch tập đoàn Mường Thanh
TIN NHÀ NAM

Khởi tố “đại gia” Lê Thanh Thản chủ tịch tập đoàn Mường Thanh

Chiều 10.7, ông Đào Thịnh Cường, Phó viện trưởng VKS nhân dân TP.Hà Nội cho biết, Công an TP.Hà Nội đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (Mường Thanh) và cá nhân ông Lê Thanh Thản (ảnh), Chủ tịch tập đoàn, từ ngày 5.7.Đến ngày 8.7, VKSND TP.Hà Nội đã phê chuẩn các quyết định trên và lệnh khám xét đối với doanh nghiệp này.Ông Thản và Mường Thanh bị khởi tố về hành vi “lừa dối khách hàng”.

Dù vậy, cùng thời điểm trong chiều 10.7, sau khi thông tin khởi tố ông Lê Thanh Thản được báo chí thông tin chính thức, trao đổi với nhiều phóng viên của các báo qua điện thoại, ông Thản tỏ ra… ngạc nhiên và nói rằng ông chưa biết mình bị khởi tố và đang ở đảo Phú Quốc. “Tôi chưa nắm được thông tin này. Để tôi xem lại nhé” (báo Thanh Niên).

Theo cơ quan chức năng, ông Thản tuy bị khởi về hành vi lừa dối khách hàng nhưng được tại ngoại bởi “hành vi lừa dối khách hàng” là tội phạm được quy định tại điều 198 bộ luật Hình sự năm 2015 được đánh giá là “ít nghiêm trọng, ít bị xử lý dù diễn ra khá phổ biến”.

Tập đoàn Mường Thanh của ông Lê Thanh Thản được xem là có quy mô rất lớn tại VN với khoảng 50 khách sạn hiện đại. Theo báo chí, hệ thống khách sạn Mường Thanh ở các tỉnh của “đại gia điếu cày” (biệt danh của ông Thản) còn vinh dự được đón tiếp rất nhiều nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo cấp cao Nhà nước như: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân…

Báo chí trước đây còn cho biết, “vào những ngày cuối tháng 10/2017, khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông vinh dự được đón tiếp và phục vụ đoàn công tác do Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu thăm và làm việc với Tỉnh Nghệ An từ ngày 28 – 30/10/2017. Xúc động trước tình cảm của cán bộ nhân viên khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã viết lưu bút bằng 4 câu thơ tặng khách sạn: “Lần này lại đến “Phương Đông”/ Tình xưa nghĩa cũ, mặn nồng “Mường Thanh”/ Cố lên các chị, các anh/ Quê hương vẫn gọi, sử xanh lưu truyền”.

(Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *