Thursday, September 19, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Khởi tố vụ án đánh kỹ sư tố cáo sai phạm đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi
TIN NHÀ NAM

Khởi tố vụ án đánh kỹ sư tố cáo sai phạm đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Đối tượng đến nhà anh Đ. gửi thư đe dọa. Ảnh công an cung cấp

Truyền thông VN cho hay, công an thành phố Quảng Ngãi ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích một kỹ sư phụ trách trong dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi do tố cáo những sai phạm của dự án vừa nêu.

Ông Đ. chính là người đã gửi đơn tố cáo những tiêu cực của lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tới trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc chỉ định thầu sai luật; bao che cho cấp dưới chỉ đạo nhà thầu thi công không tuân thủ biện pháp đã phê duyệt; trù dập cán bộ, điều chuyển tuyển dụng cán bộ có vấn đề, có dấu hiệu tham nhũng.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 4-2018, Nguyễn Văn Linh (35 tuổi; ngụ xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) gặp Nguyễn Thị Kim Hậu (23 tuổi; ngụ xã Pong Drang, huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk). Linh đưa số điện thoại của ông Đ., yêu cầu Hậu làm quen, gạ gẫm rủ ông Đ. vào khách sạn để dàn dựng câu chuyện đánh ghen.

Sau một thời gian liên lạc làm quen, Hậu đã hẹn ông Đ. tại một khách sạn ở phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi và báo cho Linh để Linh lắp camera và phân công các đối tượng Vũ Văn Công (30 tuổi), Nguyễn Thế Ba (31 tuổi, cùng quê tỉnh Bắc Ninh) và một người tên Nhường (31 tuổi, ngụ cùng tỉnh Bắc Ninh) đánh ghen và quay phim.

Đến khoảng 20 giờ ngày 18-6, ông Đ. đến khách sạn theo lời hẹn để gặp Hậu thì bị Linh cùng Nhường, Ba, Linh, Công xông vào phòng 402, dùng tay đánh gây thương tích. Sau đó, ông Đ. đã làm đơn tố giác về vụ việc trên. Đến ngày 25-7-2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi đã ra quyết định trưng cầu giám định tỉ lệ phần trăm thương tích của ông Đ.  Kết quả giám định tại bệnh viện Quảng Ngãi cho thấy anh Đ. bị lún sọ não bên trái và tỉ lệ thương tật là 9%.

Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi ngay sau khi đưa vào sử dụng bị phát hiện nhiều hư hỏng khiến công luận chất vấn về chất lượng công trình. Có nhiều người gồm cả dân và kỹ sư, công nhân tố cáo vụ việc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *