Tuesday, January 28, 2020
Home > TIN NHÀ NAM > Một trụ trì chùa bị bắt vì tội hiếp dâm trẻ em dưới 16 tuổi
TIN NHÀ NAM

Một trụ trì chùa bị bắt vì tội hiếp dâm trẻ em dưới 16 tuổi

Thích Phước Hoàng (người quỳ, thế danh: Huỳnh Minh Toàn) giữ chức vụ trụ trì chùa Hội Khánh. HT.Thích Thiện Năng trao bằng quyết định đến tân trụ trì. (nguồn phatgiao.org)

Theo một số tờ báo tại VN, ngày 10-7, Viện kiểm sát nhân dân TP.Cần Thơ đã phê chuẩn quyết định khởi tố, lệnh bắt giam Huỳnh Minh Toàn (SN 1977, quê quán ấp Tịnh Long, xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp; trụ trì một ngôi chùa ở huyện An Biên, Kiên Giang) đề điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Ông Toàn từng có thời gian du học ở nước ngoài, có bằng tiến sĩ phật học. Thông tin từ nhiều nguồn cho biết, pháp danh của ông Toàn là Thích Phước Hoàng, ông này thường đi thuyết giảng cho phật tử tại nhiều ngôi chùa lớn và cả tại Mỹ, Canada… Đến tháng 10.2018, ông Toàn được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Hội Khánh (xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), đồng thời còn là trụ trì một ngôi chùa ở huyện An Biên, Kiên Giang.

Theo nguồn tin từ công an Cần Thơ, ngày 27.6, ông Toàn dẫn một đoàn phật tử đến hành hương tại TP.Cần Thơ. Đến rạng sáng ngày 28.6 thì cơ quan chức năng nhận được thông tin tố cáo từ một bé gái sinh năm 2005 (trong đoàn hành hương) đã bị ông Toàn dụ dỗ vào một nhà nghỉ tại P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều để hiếp dâm. Sau khi được mời về làm việc, ông Toàn đã thừa nhận hành vi của mình.

Hiện cả hai ngôi chùa tại Kiên Giang và Đồng Tháp đều thông báo với báo chí đã xem xét rút quyết định bổ nhiệm trụ trì đối với ông Toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *