Home > TIN NHÀ NAM > Nguyễn Thiện Nhân mở lệnh “khủng bố” người dân trong dịp 30-4 để giữ lời hứa với Bộ Chính trị
TIN NHÀ NAM

Nguyễn Thiện Nhân mở lệnh “khủng bố” người dân trong dịp 30-4 để giữ lời hứa với Bộ Chính trị

(Nhà Nam Media) Như chúng tôi đã đưa tin, nhà cầm quyền thành Hồ đã gia tăng bắt và giam giữ trái luật những người dân vô tội, những Facebooker, vào thời điểm trước khi bắt đầu kì nghỉ kéo dài 5 ngày (27/4 – 1/5/2019) để “chào mừng kỉ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2019)”. Cụ thể như hai trường hợp đã được đăng tải, đó là Facebooker “Hoàng Ngọc Quyền” và TNLT Đỗ Văn Thái, cả hai người đã bị lực lượng an ninh ập vào bắt giữ khi họ đang uống cafe tại quán Lộc Vừng, trên đường Hà Huy Giáp, thuộc địa phận Q12, TP.HCM, vào khoảng 18h, ngày 27/4.

Facebooker “Hoàng Ngọc Quyền” đã bị đánh đập, giam giữ suốt 45 giờ đồng hồ, rồi mới được thả ra vào khoảng 15h, ngày 29/4. Trong khi đó, dù đi cùng với nhau, bị bắt giữ trái luật cùng thời gian, nhưng TNLT Đỗ Văn Thái thì không được “may mắn” như Facebooker “Hoàng Ngọc Quyền”. Bởi, đã 10 ngày trôi qua, kể từ khi bị an ninh bắt giữ, nhưng không một người bạn bè nào của ông Thái biết được số phận của người TNLT này ra sao. Trong khi đó, ông Đỗ Văn Thái lại đang mang trọng bệnh trong người, mà ông lại không có nhà cửa, người thân.

Chúng tôi chỉ có thể dự đoán khả năng ông Thái đang bị nhà cầm quyền thành Hồ giam giữ trái phép tại Trại tạm giam của C.A TP.HCM, ở số 4, Phan Đăng Lưu. Dự đoán dựa trên cơ sở, đã có rất nhiều trường hợp “người biểu tình” bị an ninh bắt trái luật vào dịp Lễ Quốc Khánh 2/9, hồi năm ngoái và tất cả họ đều bị giam ở đây cho đến bây giờ, mà vẫn chưa có một phiên tòa công khai nào đưa ra xét xử họ đã làm điều gì “phạm pháp”.

Tương tự, trước ngày “Lễ Thống Nhất 30/4” năm nay, dù trên mạng xã hội “Facebook” không có lời kêu gọi “Biểu tình” nào cả, nhưng đã có rất nhiều trường hợp người dân bị nhà cầm quyền nghi ngờ là “biểu tình viên”, cho nên, lực lượng an ninh đã gởi “Giấy Mời” họ làm việc, rồi bắt giữ họ. Bên cạnh đó, nhiều người dân khác cũng bị C.A mời rồi bắt giữ, với cáo buộc “miệng” từ an ninh là những người dân này “có liên quan đến một tổ chức có tên gọi “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời (CPQGVNLT)””.

Hầu hết, những người dân bị bắt giữ trái phép lần này, ban đầu cũng bị đưa về giam giữ ở số 4, Phan Đăng Lưu. Sau đó, sẽ bị “phân loại”, một số người sẽ được đưa về phường (xã) nơi họ có hộ khẩu thường trú (tạm trú) tại TP.HCM để giam giữ và “làm việc” tiếp. Ngược lại, người dân nào được liệt vào “thành phần không hợp tác với CQĐT” thì sẽ bị tiếp tục giam giữ ở đây. Trong số họ, có hai phụ nữ là chị em gái ruột của nhau. Họ bị bắt giữ, vì lí do là người chị tên Diễm đã tự dùng vải rồi may 1 một vật dụng, giống như là Quốc kì (hình chữ nhật, nền vàng, ở giữa có 3 đường kẻ sọc đỏ) của Chính thể Quốc gia VNCH – một đất nước đã bị quân đội cộng sản Bắc Việt xâm chiếm và bức tử vào ngày 30/4/1975.

Từ trước ngày 30/4, nhiều nguồn tin đã cho biết về việc nhà cầm quyền thành Hồ đến tận nhà dân để bắt đưa đi những người bị nghi là “biểu tình viên”, cũng như những ai mà nhà cầm quyền nghi ngờ có liên quan đến CPQGVNLT. Để xác tín, đồng thời có thêm thời gian tìm hiểu sự việc, cho nên đến hôm nay, chúng tôi mới có thể thông tin chính thức bằng một bài viết, dù rằng, những thông tin được đề cập trong bài viết này, là rất ít. Để đảm bảo an toàn cho nguồn tin, chúng tôi cũng không thể viện dẫn, ngay cả tên gọi cá nhân đã được viết tắt.

Như đã trình bày ở trên, những người dân bị bắt giữ mà được “phân loại” giam giữ ở phường (xã), thì được thả về sớm như trường hợp Facebooker “Hoàng Ngọc Quyền” là rất hiếm. Mà hầu hết, đều bị giam giữ trái phép cả tuần, hoặc hơn, thì mới được thả về, sau khi có người thân đến CQĐT làm “Đơn Bảo Lãnh”. Bên cạnh đó, người bị bắt giữ trái phép, lại phải viết Bản Cam Kết, mà nội dung an ninh đọc cho, đại khái mọi việc đã có đảng và Nhà nước lo, người dân không được ý kiến, phản biện gì cả. Ngược lại, nếu không ngoan ngoãn theo ý muốn nhà cầm quyền, thì đảng độc tài sẽ xem những người dân này là “thành phần phản động, chống đối Nhà nước”… Kèm theo, là mức tiền phạt vi phạm hành chính lên đến vài triệu đồng. Tất nhiên, vẫn còn nhiều người bị bắt giữ, đến nay vẫn chưa được thả về, và cũng không có câu trả lời khi nào được thả về.

Nhưng, những vấn đề C.A đã sai phạm trong quá trình khi tiến hành bắt, giam giữ người dân trái phép, thì vẫn chưa phải là đỉnh điểm của sự đốn mạt, sự vô liêm tận cùng của lực lượng sắc phục mà ông Tô Lâm là Bộ trưởng. Để lấp liếm những việc làm trái luật, cũng như nắm chắc phần “thắng” mà không tổ chức, cá nhân nào có thể tố cáo, hay khiếu kiện về việc sai phạm của C.A, nên lực lượng an ninh đã bắt ép người dân đang bị giam giữ trái luật, phải viết một “Đơn xin tự nguyện ở lại CQĐT để làm việc trong thời gian sẽ bằng với thời gian mà người dân bị bắt, giam giữ trái luật”!

Chúng tôi xét thấy cần phải nhấn mạnh, đặc biệt lưu ý, cảnh báo đến tất cả người dân ở trong nước về những trò lừa bịp từ tổ chức có tên gọi “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”, do ông “Thủ tướng tự phong” Đào Minh Quân, một người Mỹ gốc Việt, cầm đầu. Tổ chức này, nhà cầm quyền VN đã đưa vào danh sách những “tổ chức khủng bố”. Vẫn chưa có chứng cứ để kết án tổ chức này đã khủng bố theo kiểu đánh bom tự sát, hay gài mìn nơi công cộng như cách mà “các chiến sĩ cộng sản Biệt động Sài Gòn” năm xưa. Tuy nhiên, có rất nhiều bằng chứng, cho thấy tổ chức mà ông Đào Minh Quân cầm đầu, đã “nhân danh một điều không có thật” để lừa bịp niềm tin của người dân Việt Nam nói chung. Đã có rất nhiều người dân ở trong nước, phải chịu cảnh tù tội bằng những bản án mà thủ phạm, những kẻ khốn nạn đẩy họ vào tù, tội ác này được chia đều cho tổ chức Đào Minh Quân và nhà cầm quyền VN. Lần này, những người bị an ninh bắt giữ vì được cho là họ có liên quan đến Đào Minh Quân, thì toàn là người nghèo, không nhà cửa. Dựa vào sự nghèo khổ của họ, nên tổ chức của Đào Minh Quân mới “dựng” ra chương trình tổ chức mà Quân làm “Thủ tướng” đang xét duyệt hồ sơ người nghèo tại VN để cho nhà cửa. Để tăng thêm “uy tín”, họ không chút liêm sỉ khẳng định rằng, việc xét duyệt hồ sơ này, đã được Liên Hiệp Quốc chuẩn y và thông qua. Lừa bịp đến thế là cùng! Một lần nữa, chúng tôi đặc biệt gởi lời cảnh báo đến người dân Việt Nam: Hãy tỉnh táo trước những tuyên truyền của tổ chức CPQGVNLT! Có thể nói, người cộng sản và họ chỉ khác nhau tên gọi mà thôi.

Trong ngày “Mừng Giải phóng 30/4” năm nay, nhà cầm quyền thành Hồ đã huy động một lực lượng sắc phục các loại, cùng những barier kẽm gai nhọn sắc, để chốn chặn khắp ngả đường Sài Gòn, như sắp có chiến tranh xảy ra ngay ngày mừng “Thống Nhất”. Rồi trước đó, với hàng loạt những vụ bắt bớ, giam giữ trái phép người dân vô tội nếu bị nghi “là biểu tình viên”, thực hiện việc bắt giữ bởi lực lượng “thanh gươm của đảng”. Ai đã ra lệnh thực hiện những việc làm”khủng bố người dân” Sài Gòn như vậy?! Chắc chắn, ông Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã hạ lệnh làm việc này! Ông Nhân có thể thất hứa với dân oan Thủ Thiêm, nhưng ông Nhân không thể thất hứa với Bộ Chính trị, nếu để xảy ra biểu tình. Cho nên việc ông Nhân cần làm ngay là hạ lệnh (thực tế đã chứng minh): đàn áp người biểu tình từ trong trứng nước.

Tam Ân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *