Sunday, September 22, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Nguyên Viện phó VKS Đà Nẵng bị tuyên 18 tháng tù tội dâm ô
TIN NHÀ NAM

Nguyên Viện phó VKS Đà Nẵng bị tuyên 18 tháng tù tội dâm ô

Phiên xử sơ thẩm lần 2 sáng 23/8 thu hút đông đảo sự quan tâm của báo giới và dư luận. Ảnh: ĐTH

Tại phiên xét xử sơ thẩm lần 2 vào sáng nay (23/8), TAND Q.4, TPHCM, sau nửa ngày xét xử và nghị án đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù giam về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Tóm tắc vụ án theo cáo trạng:

Theo cáo trạng của VKSND quận 4, tối 1-4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM.

Khi vào thang máy, ông Linh đã có hành vi ôm hôn cháu N.K.C. (8 tuổi) khi nạn nhân vừa mua bánh ở tiệm tạp hóa dưới chung cư. Sau khi thang máy mở cửa, cháu bé đã chạy về kể lại cho cha mẹ nghe.

Sau đó, ban quản lý chung cư đã xem lại camera, rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ ID vào thang máy. Khi xác định được người liên quan, ban quản lý chung cư yêu cầu tạm ngắt nguồn điện sinh hoạt tại căn hộ trên.

Với các chứng cứ này, Ban quản lý chung cư mời ông Linh và gia đình bé gái làm việc. Thông tin sau đó cho thấy, 2 bên đã có sự hòa giải. Tuy nhiên, khi đoạn clip được phát tán lên mạng xã hội thì dư luận đã lên án gay gắt. Đặc biệt, vì ông Linh từng làm trong cơ quan bảo vệ pháp luật nhưng lại vi phạm pháp luật, trong hoàn cảnh tội phạm ấu dâm xuất hiện ngày càng ngang nhiên và nhiều tại rất nhiều địa phương trên cả nước.

Khi Công an Q.4, TPHCM mời lên làm việc, ông Nguyễn Hữu Linh đã cho rằng không sàm sỡ bé gái, chỉ thấy cô bé dễ thương thì “nựng”. Thời điểm ấy, ông Linh vừa đi uống bia về.

Sau khi tòa tuyên án, bị cáo Nguyễn Hữu Linh tỏ vẻ bất ngờ trước mức án, không di chuyển sau khi phiên tòa kết thúc. Bị cáo ngồi giữa sự bảo vệ của lực lượng an ninh. Bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã kháng cáo toàn bộ bản án ngay sau khi kết thúc phiên tòa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *