Home > TIN NHÀ NAM > Nguyễn Xuân Phúc: không nhân nhượng vấn đề chủ quyền Biển Đông
TIN NHÀ NAM

Nguyễn Xuân Phúc: không nhân nhượng vấn đề chủ quyền Biển Đông

Với nhận định tình hình Biển Đông diễn biến phức tạp và bất lợi, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố « không bao giờ nhân nhượng độc lập và chủ quyền » quốc gia tại buổi khai mạc kỳ họp Quốc hội ngày 21/10/2019.

Theo tường thuật của một số báo chí Việt Nam, trong bản báo cáo Quốc Hội, khai mạc kỳ họp thường niên hôm nay, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt biệt nhấn mạnh tình hình quốc tế trong năm nay « diễn biến phức tạp và có nhiều yếu tố không thuận lợi ».

Tuy nhiên ông Phúc không đề cập trực tiếp tên Trung Quốc mà chỉ cho biết nhiều vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam bị xâm phạm bất chấp luật pháp quốc tế, Tuyên bố Ứng xử Biển Đông DOC và các thỏa thuận cấp cao.

Người đứng đầu chính phủ Việt Nam cũng cho biết Hà Nội đã áp dụng nhiều biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982, đồng thời đấu tranh trên thực địa. Ông cũng không quên khẳng định Việt Nam vẫn muốn giữ môi trường hòa bình và quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *