Home > TIN NHÀ NAM > Nhà cầm quyền đang “cưỡng chế” khu vườn rau Lộc Hưng
TIN NHÀ NAM

Nhà cầm quyền đang “cưỡng chế” khu vườn rau Lộc Hưng

Theo thông tin trên mạng xã hội facebook, vào lúc 06: 30 ngày 8.1, Nhà cầm quyền đã huy động hai xe cứu hỏa, một xe ủi và rất đông CSCĐ, công an… bao vây khu Đài Đức Mẹ Vườn Rau Lộc Hưng, chấn ngang lối đi chính của bà con và cô lập bà con hoàn toàn. Khu vực Vườn Rau đã bị cô lập hoàn toàn. Hiện nay, nhà cầm quyền đã cắt điện và mạng của của toàn khu vực Vườn Rau.

Ngay từ sáng sớm, công an đã bắt ông Cao Hà Trực, một trong những người am hiểu nguồn gốc đất Vườn Rau, cũng là người mạnh mẽ đấu tranh bảo vệ đất và công lý cho bà con Vườn Rau từ năm 1999 cho đến nay.

Sáng sớm, tại đồn Công an Phường 6, quận Tân Bình có rất đông công an các loại đang đợi lệnh tấn công bà con dân oan Vườn Rau.

Trước đó, vào sáng ngày 04.08, nhà cầm quyền huy động khoảng 400 CSCĐ, CSGT, công an, dân quân… xông vào khu Vường Rau và tùy tiện cưỡng chế, đập phá nhà cửa, hàng quán mà không tuân thủ đúng quy định của pháp luật và đánh đập đàn bà.

Được biết, từ ngày 03.01 cho đến hôm nay 08.01.2019, gần suốt 1 tuần, bà con dân oan Vườn Rau sống trong cảnh lo lắng, bất an nhưng họ kiên quyết sống chết bảo vệ mảnh đất của cha ông đã để lại từ năm 1954 mà họ đã canh tác, trồng trọt và chăn nuôi suốt hơn 65 năm qua.

Mảnh đất Vườn Rau có diện tích khoảng 48.000 m2 nằm thọt lỏm trong dân cư thành phố và cung cấp rau sạch cho bà con sống lân cận. Bà con Vườn Rau có đầy đủ giấy tờ pháp lý chứng minh khu đất thuộc quyền quản lý và sở hữu của bà con từ những năm 1954.

Hơn 7 g sáng, điện ở VRLH bị cúphoàn toàn, wifi, data 3/4 G đã bị mất sóng khu vực vườn rau.

(Tiếp tục cập nhật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *