Friday, December 13, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Nhà cầm quyền thành Hồ chào mừng “Lễ Thống Nhất 30/4/2019” trong bầu không khí nặng nề khủng bố
TIN NHÀ NAM

Nhà cầm quyền thành Hồ chào mừng “Lễ Thống Nhất 30/4/2019” trong bầu không khí nặng nề khủng bố

(Nhà Nam Media) Từ sáng sớm ngày 30/4/2019, để chào mừng nhiệt liệt 44 năm ngày “Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019)”, rất nhiều cửa ngõ ra vào Sài Gòn đã được nhà cầm quyền tung quân, những lực lượng sắc phục khác nhau chốt chặn, cũng như trong nội thành…

Theo ghi nhận của chúng tôi, trên Quốc lộ 1A, ranh giới từ miền Tây để về Sài Gòn, vừa qua địa phận tỉnh Long An (xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức), từ tờ mờ sáng, ngay ngã Ba Làng đã có một lực lượng rất đông CSGT, CSCĐ trực thuộc CA Tp.HCM, đã nhận lệnh chốt chặn nơi đây để kiểm soát người và phương tiện từ miền Tây đổ về SG. Bình thường, đây cũng là nơi mà hàng ngày, CSGT và bọn “tiếp thị sữa” sẽ “làm luật’ người đi đường khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, trong buổi sáng hôm nay, quân số được tăng lên ít nhất bốn lần, có cả xe đặc dụng để đưa xe và bắt người mang đi, nếu cần thiết.

Cách ngã Ba Làng khoảng 800m, hướng về SG, lại thêm một chốn chặn thứ hai tại ngay ngã ba Mũi Tàu – Bình Chánh (Trịnh Như Khuê – QL1A). Lực lượng chốt chặn ở đây, ngoài CA sắc phục các loại còn được tăng cường Dân quân tự vệ (DQTV) – một lực lượng trực thuộc Ban chỉ huy quân sự địa phương cấp xã (phường). Cũng ngay tại ngã ba Mũi Tàu này, chiều ngược lại, cũng có hơn 30 CSGT kiểm soát và “làm luật” người và phương tiện giao thông.

Dọc theo QL1A từ đây về đến ngã tư An Sương (cửa ngỏ thứ hai vào SG hướng từ Tây Ninh về), chúng tôi cũng bắt gặp hàng loạt chốt chặn tại các ngã tư bởi các lực lượng sắc phục, như thế.

Từ ngã tư An Sương, theo đường Trường Chinh, về ngã ba Mũi Tàu – Cộng Hoà, đến công viên Hoàng Văn Thụ (công viên Lăng Cha Cả), thì số lượng CA các loại, DQTV được bố trí tăng lên đáng kể.

Trong công viên Hoàng Văn Thụ, chỉ lác đác một vài cặp tình nhân và người dân ngồi ngắm cảnh trên những băng ghế đá. Trong khung cảnh bình yên và thơ mộng ấy, thì trên những băng ghế đá khác, hay trên những thành bồn hoa, được bao phủ dày đặc từng nhóm người mặc sắc phục, được trang bị vũ khí, với cặp mắt cú vọ luôn không ngừng láo liên dò xét nhất cử nhất động của người dân đang ở trong công viên, hay lưu thông trên đường.

Tương tự, từ công viên Hoàng Văn Thụ theo đường Nguyễn Văn Trỗi, rồi Nam Kì Khởi Nghĩa (là đường Công Lý trước 1975) hướng về nhà thờ Đức Bà, công viên 30/4, thì càng hiển hiện một bầu không khí như sắp có chiến tranh, hoặc cho người dân cảm giác họ sắp bị khủng bố, mà thủ phạm chính là những thành phần mặc sắc phục vậy.

Từ nhà thờ Đức Bà, theo đường Đồng Khởi (là đường Tự Do trước 1975) đi về khách sạn Caravelle, rồi quẹo phải về bùng binh Quánh Thị Trang, công viên 23/9, bùng binh Phù Đổng Thiên Vương, theo đường CMT8, chúng tôi đi đến ngã 6 Dân Chủ, thì đâu đâu cũng bắt gặp những hình ảnh “chiến tranh” như vậy. Ngoài lực lượng con người mặc sắc phục kia, thì còn có những barier kẽm gai được chất thành đống ở khắp các ngã tư, càng làm tăng thêm sự chết chóc, mà điều đó, lẽ ra chỉ có xảy ra vào ngày này của 44 năm về trước.

Theo thông tin chúng tôi được biết, nhà cầm quyền thành Hồ đã có những vụ bắt bớ xảy ra trước đó, trong ngày nghỉ “lễ” đầu tiên của kì nghỉ kéo dài 5 ngày này (27/4 – 1/5/2019). Vào lúc khoảng 18h, ngày 27/4, tại quán cafe Lộc Vừng số 202 đường Hà Huy Giáp, Q12 (ngay chân cầu vượt Ngã tư Ga), Facebooker “Hoàng Ngọc Quyền”, và tù nhân lương tâm Đỗ Văn Thái đã bị an ninh ập vào và bắt hai người đưa đi, mà không đưa ra bất kì một lí do bắt giữ nào.

Facebooker “Hoàng Ngọc Quyền” đã được thả ra vào khoảng 16h, ngày 29/4, sau 45 giờ bị an ninh câu lưu, thẩm vấn, và đánh đập Facebooker này rất nặng. Tuy nhiên, trường hợp TNLT Đỗ Văn Thái đến giờ vẫn không rõ tung tích, sống chết ra sao.

TNLT Hồ Văn Thái

Được biết, anh Đỗ Văn Thái quê ở Hồng Ngự Đồng Tháp, là tù nhân lương tâm. Năm 2000, anh bị nhà cầm quyền xử 18 năm tù giam và mới ra tù vào tháng 8/2017. Gần 18 năm ở tù anh Thái hoàn toàn không được thăm nuôi, bởi anh không có người thân. Đau đớn hơn, ra tù anh không thể hòa nhập được cuộc sống vì anh bị nhiễm virus HIV do lúc trong tù dùng chung dao cạo râu. Cách đây 10 ngày, Facebooker “Hoàng Ngọc Quyền” có mời anh Thái lên SG sống và làm việc chung để anh có niềm vui và cuộc sống ổn định. Nhưng, đến chiều tối ngày 27/4, cả hai đi uống cafe thì bị bắt giữ như đã trình bày

Bên cạnh không khí “chiến tranh” năm nay, mà chúng tôi nêu trên, thì ngày hôm qua, ngày 29/4/2019, nhà cầm quyền thành Hồ, lại tiếp tục thị uy họ là kẻ thắng cuộc trong cuộc chiến 21 năm (1954 – 1975). Bằng cách, họ đã buộc những chủ nhà trọ phải đuổi ra đường tất cả những người Thương phế binh của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, sau khi vào đầu tháng 1 năm nay, nhà cầm quyền đã xua quân tiến chiếm Vườn Rau Lộc Hưng, một nơi mà bà con người dân ở đây cưu mang những người lính – TPB VNCH. Đây cũng là một trong những lí do mà nhà cầm quyền quyết “giải toả”, đập phá không nương tay nhà của của người dân, để cướp đất hợp pháp của họ. Những hình ảnh xót buốt ấy, gợi cho tất cả chúng ta nhớ đến hình ảnh một người lính VNCH, với những vết thương còn rỉ máu, với cặp nạng trên tay, tập tễnh bước trên đường phố SG vào ngày 1/5/1975, khi người quân nhân này bị quân đội Bắc Việt đuổi ra khỏi Quân Y Viện, khi họ chiếm được miền Nam.

Sau 44 năm, tất cả những gì diễn ra hôm nay, cho thấy, đảng công sản – đảng phái độc tài cai trị tại Việt Nam, chỉ có thể “thống nhất đất nước” về mặt địa lý, chứ tuyệt nhiên không và chưa bao giờ “thống nhất” được lòng người. Người cộng sản chưa bao giờ thôi lo sợ và quên đi hận thù cho dù họ là “bên thắng cuộc”. Câu nói “hoà hợp, hoà giải dân tộc” chỉ là câu nói mà người cộng sản dùng để tuyên truyền, mị dân mà thôi.

Tâm An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *