Thursday, November 14, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy bị tuyên 33 tháng tù giam, hoãn thi hành án vì có con nhỏ
TIN NHÀ NAM

Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy bị tuyên 33 tháng tù giam, hoãn thi hành án vì có con nhỏ

Bà Huỳnh Thục Vy ngồi, không chấp nhận đứng trước tòa chiều 30.11- Ảnh Fb

Theo tin từ Facebook của luật sư Đặng Đình Mạnh, chiều 30.11, nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy đã phải ra tòa về tội “Xúc phạm quốc kỳ”, do đó, phải chịu hình phạt 33 tháng tù giam. Đồng thời, công bố luôn 02 quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú và xuất cảnh.

Luật sư Đặng Đình Mạnh đã tường thuật lại phiên tòa với giọng văn hài hước, và gọi bà Vy là “con cháu hai Bà” (Bà Trưng, Bà Triệu) như sau (trích):

“Tại tòa, con cháu hai Bà ngồi vắt gối nguyên chỗ, từ chối đứng làm việc vì cho rằng không cần thiết dùng sự tôn trọng cho những người đàn áp quyền tự do biểu đạt quan điểm chính trị của mình.

Con cháu hai Bà cương quyết giữ thái độ bất hợp tác đối với đại diện VKS và TA trong suốt phiên xét xử. Hên xui, họ có thể nhận được câu trả lời hoặc sự im lặng của con cháu hai Bà !

Con cháu hai Bà lý sự tay đôi với chủ tọa phiên tòa.

Con cháu hai Bà ung dung ngồi giảng công pháp quốc tế cho hội thẩm nhân dân toan cật vấn về vấn đề quốc kỳ trong một quốc gia.

Con cháu hai Bà bình thản thừa nhận toàn bộ hành vi xịt sơn trắng vào 02 lá cờ đỏ sao vàng vào ngày 01/09/2017, một ngày trước ngày chính quyền tổ chức kỷ niệm ngày quốc khánh 02/09.

Con cháu hai Bà nói lời nói sau cùng khẳng định phiên tòa là trò hề sẽ không kháng cáo vì không tin cậy vào hệ thống tài phán hiện nay của chính quyền.”

(Nguồn Fb  Manh Dang)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *