Wednesday, August 21, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Ông Chu Hảo bị “xem xét kỷ luật” vì “tự diễn biến”
TIN NHÀ NAM

Ông Chu Hảo bị “xem xét kỷ luật” vì “tự diễn biến”

GS Chu Hảo – Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức, nguyên Thứ trưởng Bộ KH-CN

UB Kiểm tra TƯ của Đảng CSVN vừa họp và xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Chu Hảo, Giám đốc – Tổng biên tập nhà xuất bản Tri thức.

Theo đó, với cương vị là Giám đốc, Tổng biên tập, ông Chu Hảo chịu trách nhiệm chính về việc nhà xuất bản Tri thức xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, vi phạm luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu hủy.

Ông Chu Hảo, hàm Giáo sư, trước đây từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nhưng về sau ông có những bài viết, phát ngôn mà lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam cho là không phù hợp với tư cách đảng viên, nội dung trái với Cương lĩnh chính trị, điều lệ, chỉ thị, quy định Đảng, cũng như chính sách và pháp luật của nhà nước.

Theo kết luận trên thì  vi phạm, khuyết điểm của ông Chu Hảo là “rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”.

Ngoài ông Chu Hảo, Ủy ban kiểm tra Trung ương cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Thiếu tướng Phan Tấn Tài, do trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh Quân khu 7 đã ký hợp đồng chuyển nhượng 2 khu đất quốc phòng do Quân khu 7 đang quản lý, sử dụng cho doanh nghiệp khi chưa thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Bên ngành công an, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật hàng loạt nguyên lãnh đạo của Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an. Ngoài hai nhân vật đã bị đã bị bắt giam trước đó, là ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra và ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Tổng cục cảnh sát, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng C50, còn có 3 thiếu tướng và 2 trung tướng công an bị nêu tên, đề nghị phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *