Wednesday, October 16, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Ông Tô Lâm tiếp tục cáo buộc người biểu tình nhận tiền
TIN NHÀ NAM

Ông Tô Lâm tiếp tục cáo buộc người biểu tình nhận tiền

Ông Tô Lâm nói nhiều đối tượng nhiễm ma túy, HIV và sống ‘ảo’ được thuê để đi biểu tình trong phiên đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Công An hôm 13/8.

Cụ thể ông nói nói có nhiều đối tượng hình sự, ma túy gồm người nhiễm HIV với “tâm lý ‘sống ảo’, thích được thể hiện” được thuê mướn tham gia biểu tình “với hành vi tham gia rất manh động, liều lĩnh… chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản, kể cả thực hiện hành vi khủng bố, phá hoại,” theo trang Cổng thông điện tử Bộ Công an.

Theo báo VnExpress, người đối tượng này được thuê từ “200.000 đến 400.000 đồng”.

Số tiền được cho là dùng để mua chuộc những người biểu tình như thế, theo ông Tô Lâm, là do các “thế lực thù địch, các thế lực lưu vong” chi ra để chống đối nhà nước Việt Nam.

Ông Tô Lâm cũng thừa nhận còn có những nguyên nhân khác gây ra những cuộc biểu tình bạo động, nguyên văn của ông là “Tâm lý bột phát của người dân khi một số kiến nghị chưa được giải quyết.”

Bộ trưởng Công an Tô Lâm cũng nói rằng sắp tới sẽ có nhiều giải pháp ngăn chận biểu tình trái pháp luật tại các thành phố lớn cũng như các khu công nghiệp.

Hiến pháp Việt Nam quy định công dân có quyền biểu tình, nhưng đến nay VN vẫn chưa có Luật biểu tình, và mọi cuộc biểu tình đều bị xem như “trái phép”.

Dư luận mạng xã hội nói gì?

Linh Hoang Vu: Thế mà kể từ các vụ Formosa, Hải Dương 1… cho đến nay, lực lượng công an “giỏi nhất thế giới” vẫn chưa bắt được ai là người cung cấp tiền cho các phần tử đi biểu tình là sao nhỉ? Sáng tạo hơn 1 tí đi nào các đồng chí ơi, năm nào Học viện An ninh cũng toàn tuyển được các thủ khoa giỏi nhất nước, mà bao năm vẫn kịch bản ẩn số, thủ phạm là điệp viên không không thấy, mãi mà không thấy nhàm à?

Chi Trần: Nếu câu nói..” Những đối tượng nhiễm HIV được thuê đi biểu tình..” là đúng của thượng tướng côn an Tô Lâm nói trong ngày 13/8/2018, thì Tô Lâm là bộ trưởng côn an khốn nạn nhất trong các đời bộ trưởng.

Chưa có một người nào lại mạt sát, vu khống những con người bị bệnh hoạn như thế…

Nguyễn Vũ Bình: Ông này nói hơi nhầm chút, chính xác phải là: “Nhiều tội phạm hình sự được thuê để gây rối biểu tình”.

(Theo BBC, RFA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *