Home > TIN NHÀ NAM > Ông Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ khỏi Đảng
TIN NHÀ NAM

Ông Trần Đức Anh Sơn bị khai trừ khỏi Đảng

LTS: Trần Đức Anh Sơn một trong những gương mặt trí thức đáng kính trọng của Việt Nam, hiện sinh sông tại Đà Nẳng. Ông cũng là một trong những người hiếm hoi khi đang làm việc trong hệ thống nhà nước nhưng dám lên tiếng vạch trần những điều bất cập liên quan đến biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa, Cũng như các chính sách mà Hà Nội nhân nhượng với Trung Quốc, gây thiệt hại cho ngư dân và lãnh hải Việt.

Sự “cứng đầu” của ông cũng đã khiến cho nhà cầm quyền tổ chức kỷ luật ông Sơn nhiều lần, trước khi bị khai trừ Đảng.

Sau sự kiện giáo sư Chu Hảo bị khai trừ Đảng, Việc khai trừ đảng đối với ông Trần Đức Anh Sơn, cho thấy lằn ranh giữa giới trí thức tiến bộ và chế độ CS độc tài ngày càng hiện rõ.

Theo tin báo Tuổi Trẻ, cơ quan ngôn luận của Thành Đoàn CS tại Sài Gòn, thì vào tối 7-3, Thành ủy Đà Nẵng đã ra thông cáo báo chí Hội nghị BCH Đảng bộ và Hội nghị Ban thường vụ trong đó có nội dung khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trần Đức Anh Sơn, phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội Đà Nẵng.

Theo đó, ngoài nội dung bầu bổ sung ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và chức danh chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020, Thành ủy Đà Nẵng cho biết đã tổ chức hội nghị xem xét, thi hành kỷ luật ông Trần Đức Anh Sơn (phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội Đà Nẵng). 

Thành ủy Đà Nẵng cho rằng ông Trần Đức Anh Sơn đã viết, đăng tin, bài sai sự thật, không đúng với quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên mạng xã hội, vi phạm Điều 3, 4, Quy định số 47 của Ban chấp hành trung ương khóa XI về những điều đảng viên không được làm; vi phạm Quy định 5946 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Thành ủy nhận định những vi phạm của ông Sơn là rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; Làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi sinh hoạt, công tác. 

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Trần Đức Anh Sơn.

Ông Trần Đức Anh Sơn (52 tuổi, quê Thừa Thiên-Huế) có trình độ tiến sĩ sử học. Ông Sơn có thời gian công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật cung đình Huế trước khi về làm viện phó Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế – xã hội Đà Nẵng. Ông Sơn cũng là tác giả nhiều công trình nghiên cứu, sách báo viết về biển đảo, đồ gốm, lịch sử…                                                               

Tin từ TRƯỜNG TRUNG (báo Tuổi Trẻ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *