Home > TIN NHÀ NAM > Phóng viên bị bắt về hành vi tống tiền doanh nghiệp
TIN NHÀ NAM

Phóng viên bị bắt về hành vi tống tiền doanh nghiệp

Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan điều tra. Ảnh: Minh Thúy.

Sáng 19/12, thiếu tướng Tô Ân Xô, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh này vừa bắt nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình của báo Thương hiệu và Công luận có hành vi tống tiền doanh nghiệp.

Việc bắt giữ diễn ra chiều 18/12 tại Hà Nội, khi phóng viên này tống tiền một doanh nghiệp nước ngoài nằm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo điều tra sơ bộ, phóng viên này đòi 100.000 USD nhưng doanh nghiệp chưa đáp ứng đủ số tiền này. Thời điểm bắt giữ, cảnh sát thu giữ tang vật khoảng 70.000 USD (tương đương hơn 1,6 tỷ đồng).

Sau khi sự việc xảy ra, báo Thương hiệu và Công luận phát đi bản tin xác nhận công an bắt giữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình của báo này khi nhận tiền của một công ty có trụ sở ở Bắc Giang. Bà Bình bị bắt khi nhận 70.000 USD từ công ty trên rồi đưa tiền cho người môi giới mang ra ngoài.

Ông Vũ Đức Thuận, Tổng Biên tập báo này, cho biết báo đang phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ.

“Theo báo cáo về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH LEXSHARE thiếu giấy phép xây dựng nhà, phóng viên Bình cũng chưa viết gì cả. Có điều phi lý là chỉ chưa có giấy phép xây dựng phạt giỏi lắm mấy chục triệu, sao lại bỏ ra tiền tỉ để đưa cho phóng viên”- ông Thuận nói.

Theo ông Thuận, quan điểm của tờ báo, về mặt pháp lý thì phóng viên Bình vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý. Trước mắt phê bình phóng viên vì không nhận thức được việc đó là vi phạm pháp luật, còn Báo Thương hiệu và Công luận đang hợp tác với cơ quan Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định.

Ông Thuận cho biết thêm phóng viên Bình đã từng cộng tác nhiều tờ báo khác nhau, sau đó xin về thử việc tại báo Thương hiệu và Công luận. Đến tháng 10-2018, chính ông là người ký hợp đồng lao động nhận chị Bình làm phóng viên.

(Nguồn zing, NLĐ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *