Sunday, December 15, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Sân golf Tân Sơn Nhất sẽ bị xóa sổ?
TIN NHÀ NAM

Sân golf Tân Sơn Nhất sẽ bị xóa sổ?

Sân golf Tân Sơn Nhất

Theo truyền thông VN, Sở Quy hoạch – Kiến trúc (QH-KT) TP HCM vừa có văn bản gửi UBND TP liên quan đến tình hình triển khai thực hiện quy hoạch sân golf trên địa bàn TP. Đáng chú ý, sở này kiến nghị loại bỏ sân golf Tân Sơn Nhất (TSN), quận Tân Bình, ra khỏi quy hoạch của TP. HCM.

Việc này dựa trên quyết định hồi tháng 8 của Bộ GTVT về điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Phần diện tích sân golf sẽ được làm nhà ga, khu hangar và một phần cây xanh hồ điều tiết.

Sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất có quy mô gần 160 ha, 36 lỗ, kết hợp các dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, trung tâm hội nghị, khách sạn 5 sao, khu nhà ở cho thuê và công trình công cộng.

Theo báo Đất Việt, TS Trần Đình Bá, một chuyên gia về ngành hàng không cho rằng việc điều chỉnh, chuyển đổi công năng của sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất thành khu vực mở rộng sân bay theo chỉ đạo của Chính phủ là một quyết định dù chậm nhưng đã cho thấy sự sáng suốt của thành phố và Chính phủ trong việc tìm ra một giải pháp nhằm giải cứu sân bay Tân Sơn Nhất.

“Sau bao nhiêu năm, cuối cùng TP.HCM cũng đã ngã theo nguyện vọng chung. Đây là quyết định hợp lý, đặc biệt tại thời điểm TP.HCM vướng phải nhiều vấn đề bức xúc thì quyết định trên cho thấy họ đã nỗ lực sửa sai”, TS Trần Đình Bá bày tỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *