Monday, November 18, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Sau mạng xã hội, nhiều cơ quan phản đối bản án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô
TIN NHÀ NAM

Sau mạng xã hội, nhiều cơ quan phản đối bản án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô

Nguyễn Khắc Thủy tại tòa phúc thẩm

Báo Việt Nam cho biết, bà Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đã ký 2 công văn gửi Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND Tối cao đề nghị chỉ đạo xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm vụ án Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940) dâm ô trẻ em tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, ngày 11-5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xét xử phúc thẩm vụ án bị cáo Nguyễn Khắc Thủy dâm ô đối với trẻ em. Vụ án này, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã theo dõi, phản ánh ngay từ khi vụ việc được tố giác và có văn bản kiến nghị gửi tới Bộ trưởng Bộ Công an và Viện trưởng VKSND tối cao. Các cơ quan tiến hành tố tụng đã tích cực vào cuộc để điều tra, truy tố và xét xử.

Trước đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM cũng đã có văn bản yêu cầu VKSND Tối cao xem xét vụ án này và cả VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bảo lưu quan điểm truy tố, có công văn hỏa tốc gửi VKSND Cấp cao tại TP HCM và VKSND Tối cao đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án theo hướng hủy bản án của TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Như vậy trước áp lực từ cộng đồng mạng khi liên tục có nhiều bài viết, của nhiều cây bút tự do phản đối phiên tòa phúc thẩm tại Vũng Tàu với mức án 18 tháng tù treo, nhiều cơ quan nhà nước tại VN cũng lên tiếng.

Vụ án này, sau nhiều lần đình chỉ, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 17-11-2017, HĐXX TAND TP Vũng Tàu đã tuyên bản án dành cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy với mức án 3 năm tù giam về tội dâm ô đối với trẻ em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *