Saturday, October 19, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > SU-22 gặp sự cố khi đáp xuống Yên Bái
TIN NHÀ NAM

SU-22 gặp sự cố khi đáp xuống Yên Bái


Ảnh: Tiền phong

Truyền thông VN cho hay ào lúc khoảng 15 giờ 15 phút chiều nay 23/4, một máy bay phản lực SU- 22 của Trung đoàn bay 921 trong lúc huấn luyện đang hạ cánh thì bất ngờ bị trượt khỏi đường băng lao vào bờ đê phía Bắc sân bay (thuộc địa bàn thôn Hồng Hà, xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) gây ra tiếng nổ lớn.

Bộ Quốc phòng Việt Nam cho biết phi công nhảy dù an toàn khi càng không ra trong lúc máy bay hạ cánh nhưng một “chiến sĩ làm nhiệm vụ hướng dẫn dưới mặt đất bị thương”.

Một số báo VN cho biết chiến đấu cơ này lao vào tường rào của đơn vị quân đội tại khu vực không có nhà dân.

Theo báo Zing, Su-22 là máy bay chiến đấu đầu tiên của không quân Việt Nam bay ra tuần tiễu Trường Sa và thềm lục địa phía Nam từ năm 1988. Máy bay có tính năng đặc biệt với công nghệ cánh cụp cánh xòe cho phép tăng tốc nhanh chóng. Hiện trung đoàn 921 được trang bị 3 loại máy bay chính là Su-22M, Su-22M3 và Su-22M4.

Đây không phải là lần đầu tiên có sự cố xảy ra với chiến đấu cơ SU-22. Vào tháng 7/2018, hai phi công hy sinh khi một chiếc một chiếc SU- 22 cũng gặp nạn trong lúc đang bay huấn luyện trên vùng trời Nghệ An.

Trước đó, tháng 4/2015, hai chiếc SU- 22 cũng gặp nạn tại khu vực biển Bình Thuận lúc đang bay huấn luyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *