Saturday, January 25, 2020
Home > TIN NHÀ NAM > Tài xế dán băng rôn lên ôtô phản đối trạm BOT ở Quảng Ninh
TIN NHÀ NAM

Tài xế dán băng rôn lên ôtô phản đối trạm BOT ở Quảng Ninh

Hàng chục chiếc xe ôtô đỗ tại khu vực chùa Cái Bầu, huyện Vân Đồn sáng 8/3, được dán băng rôn khẩu hiệu phản đối trạm thu phí BOT Biên Cương. Ảnh: Minh Cương

Hơn chục tài xế đã đưa xe đến trụ sở UBND tỉnh Quảng Ninh, dán băng rôn, khẩu hiệu phản đối một số bất cập của trạm BOT Biên Cương.

Giao thông qua trạm BOT ở Quảng Ninh ùn tắc, tỉnh đề nghị điều tra

Chiều 8/3, hơn chục lái xe đã tụ tập trước cổng trụ sở tiếp công dân của UBND tỉnh Quảng Ninh, thân xe của họ dán băng rôn có nội dung “Phản đối vị trí và cách tính phí của BOT Biên Cương”.

Các băng rôn, khẩu hiệu này ngay sau đó bị lực lượng chức năng bóc ra dẫn đến việc hay bên xảy ra tranh cãi.

Khoảng 20 người dân được mời vào trụ sở làm việc, phần lớn là những hộ kinh doanh trên địa bàn TP Cẩm Phả. Ông Vũ Văn Hợp, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh được phân công trả lời những kiến nghị của người dân.

Chị Phạm Thị Kim Dung (phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả) phản ánh, vị trí đặt trạm trong khu nội thị là bất hợp lý, đây cũng là “ngã ba yết hầu” của TP Cẩm Phả. Chị Dung yêu cầu tỉnh xác định lại vị trí trạm BOT, nếu không đúng thì phải di dời.

“Đường mới hoàn toàn như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chúng tôi vẫn vui vẻ trả phí. Còn đây là dự án nâng cấp sửa chữa, chúng tôi đã đóng phí bảo trì đường bộ”, chị Dung nói.

Chị Dung thừa nhận trạm có chính sách miễn giảm cho những phường lân cận, nhưng chỉ miễn cho xe cá nhân, còn xe doanh nghiệp không được hưởng nên có tác động giá vận chuyển hàng hóa.

Anh Phạm Trường Thắng (thuộc một doanh nghiệp ở Cẩm Phả) nêu quan điểm, tuyến BOT giúp việc đi lại thuận tiện hơn, tuy nhiên đây là con đường người dân đã sử dụng từ bao đời, nay phải đóng phí mà không có quyền được lựa chọn.

Chung quan điểm, chị Vũ Thị Đào (phường Cẩm Sơn) cho rằng vị trí trạm còn khiến nhiều người không đi hết đoạn đường vẫn phải trả phí cho cả tuyến.

Băng rôn, khẩu hiệu được dán trên các thân xe. Ảnh: Minh Cương
Băng rôn, khẩu hiệu được dán trên các thân xe. Ảnh: Minh Cương
Trả lời những kiến nghị của người dân, ông Vũ Văn Hợp, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, dự án BOT này là hợp phần của hai tuyến đường: một là tuyến cải tạo nâng cấp quốc lộ 18A đoạn Hạ Long – Mông Dương; hai là tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và tổng thể là một dự án.

“Khi nâng cấp quốc lộ 18A đoạn Hạ Long – Mông Dương, Cẩm Phả đã thay da đổi thịt. Vậy phải khẳng định chủ trương này là đúng”, ông Hợp nói.

Về vị trí đặt trạm, ông Hợp nói Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính đã chấp thuận và dự án làm “đúng quy định, không có gì sai”. Còn trong quá trình triển khai, trạm BOT có những bất cập của nó và sẽ từng bước được giải quyết.

Đại diện tỉnh Quảng Ninh khẳng định sẽ gửi toàn bộ kiến nghị của người dân đến chính quyền thành phố Cẩm Phả để xác minh và có hướng giải quyết. Những nội dung người dân phản ánh sẽ được trả lời trước ngày 15/3.

Vị trí trạm thu phí BOT Biên Cương nằm tại ngã ba yết hầu giao thông của TP Cẩm Phả.
Vị trí trạm thu phí BOT Biên Cương nằm tại ngã ba giao thông huyết mạch của TP Cẩm Phả.
Trước đó, ngày 22/2, một số người dân cùng tài xế đã tập trung đến trạm thu phí BOT Biên Cương. Một số tài xế không đồng ý mua vé, đậu xe 4 phút mới di chuyển khiến quốc lộ 18A ùn tắc kéo dài gần 2 km.

Dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 18A đoạn Hạ Long – Mông Dương có tổng chiều dài 38,5 km, do Công ty cổ phần BOT Biên Cương làm chủ đầu tư. Mức đầu tư cho dự án khoảng 2.000 tỷ đồng gồm cả giải phóng mặt bằng.

Dự án này được nâng cấp trên cơ sở quốc lộ 18A cũ bắt đầu tại km132+330 thuộc phường Hà Tu (TP Hạ Long), điểm cuối là nút giao giữa quốc lộ 18A với đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn (TP Cẩm Phả).

 

(theo VN Express)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *