Wednesday, October 16, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Tàu ngư dân lại bị “tàu lạ” đâm chìm
TIN NHÀ NAM

Tàu ngư dân lại bị “tàu lạ” đâm chìm

Hôm nay, báo chí VN lại đăng tin một tàu cá có 13 ngư dân Quảng Nam đã bị “tàu lạ” đâm có nguy cơ bị chìm ở gần quần đảo Hoàng Sa.

Báo Tiền Phong cho biết Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó Sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thông tin vào khoảng 13h hôm 15/10, tại khu vực cách Bắc Đông Bắc đảo Linh Côn (Quần đảo Hoàng Sa) khoảng 112 hải lý, tàu cá QNa 90398TS/13 ngư dân của Quảng Nam bị một “tàu lạ” đâm va, gây hư hỏng nặng, có nguy cơ chìm. Sau đó, thuyền trưởng tàu cá đã đề nghị hỗ trợ.

Các tàu cá cùng tổ đội, tàu cá hoạt đồng gần khu vực tàu bị nạn đã được huy động đến tọa độ trên và Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã phát thông báo hàng hải, duy trì liên lạc với tàu bị sự cố và thông báo cho các phương tiện hàng hải qua khu vực có biện pháp hỗ trợ tàu bị nạn. Khoảng 15h30 cùng ngày, địa phương và gia đình chủ tàu đã huy động được tàu cá QNa 91144TS cùng tổ hoạt động cách tàu bị nạn khoảng 50 hải lý đang trên đường chạy đến hỗ trợ.

Trong khi đó, một tàu cá của Quảng Nam khác là tàu QNa 91919 TS/44 ngư dân bị hỏng máy, thả trôi, chìm, lúc rạng sáng 11/10, cách Nam Đông Nam đảo Sinh Tồn Đông (Quần đảo Trường Sa) khoảng 95 hải lý.

Sau khi được trợ giúp, sáng 15/10, chỉ huy đảo Sinh Tồn (Trường Sa) đã tổ chức bàn giao 43 ngư dân tàu cá QNa 91919TS cho tàu cá QNa 91269TS đưa về đất liền, còn một ngư dân xin ở lại tàu cá QNa 90039 TS tiếp tục đi đánh bắt.

“Tàu lạ” là thuật ngữ mà báo chí VN và các cơ quan chức năng thường xuyên sử dụng khi các tàu ngư dân bị đâm chìm, thậm chí khi họ biết rõ đó là tàu của Trung Quốc cố tình tấn công ngư dân hoạt động tại Biển Đông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *