Friday, December 13, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Thầy Vũ Hùng sẽ bị chuyển qua khởi tố
TIN NHÀ NAM

Thầy Vũ Hùng sẽ bị chuyển qua khởi tố

Ảnh: Thày Vũ Hùng (bìa phải) trong lần đến thăm Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ

Ngày 4/3/2018, lệnh tạm giam 2 tháng của Công an Q. Thanh Xuân đối với nhà giáo Vũ Hùng hết hạn. Chị Lý Tuyết Mai, vợ nhà giáo Vũ Hùng cho biết, hôm qua viên cảnh sát điều tra vụ án thông báo với chị là họ đã kết thúc điều tra và chuẩn bị chuyển kết luận điều tra sang Viện KSND Q. Thanh Xuân.

Nhà giáo Vũ Hùng bị bắt ngày 4/1/2018 với cáo buộc “cố ý gây thương tích”, nhưng đến nay ngoài công an ra thì không ai biết người bị anh “gây thương tích” là ai cả.

Trước đó, chị Lý Thị Tuyết Mai, vợ thầy giáo Vũ Văn Hùng cho biết, cán bộ điều tra Kim Minh Đức thông báo thầy giáo Vũ Văn Hùng đã có lệnh tạm giam 2 tháng. Người này cũng hứa sẽ đưa giấy cho gia đình sau.

Ngày 4/2018. Thầy Vũ Hùng đi dự buổi họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Hội Giáo chức Chu Văn An. NAn ninh đã gây sức ép cấm nhà hàng phục vụ nên buổi gặp măt phải giải tán.

Sau đó thầy Hùng đi ra bến xe bus để về thì bị hai tên bám theo gây sự và đánh. Thầy Hùng có phản ứng sau đó lên xe về. Đến khi đang đi bộ về gần tới nhà ở Khu dân cư mới Đa Sĩ, phường Kiến Hưng, Quận Hà Dông thì bị công an bắt, đưa về giam ở Công an phường Thanh Xuân Bắc, rồi chuyển đi trại tạm giam quân Thanh Xuân. Tại địa điểm bị bắt và tại đồn Thanh Xuân Bắc, thầy giáo Vũ Hùng đều bị đánh. Thầy bị tạm giữ với tội danh tưởng tượng là “gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 12/1 là ngày hết 3 lệnh tạm giữ, chị Tuyết Mai đến thăm chồng. Qua nhiều lần yêu cầu, chị được gặp chồng 5 phút, nói chuyện qua cửa kính. Chị Mai cho biết tình thần của thầy Hùng rất vững vàng. Tại đây, chị được điều tra viên thông báo như trên.

Thầy Vũ Văn Hùng là cựu tù nhân lương tâm. Thầy bị bắt ngày 18/9/2008, bị cáo buộc tội tuyền truyền chống nhà nước và bị kết án 3 năm tù giam và 3 năm quản chế.

Việc bắt thầy Vũ Hùng tạm giam cho thấy nhà cầm quyền đã đi tới sự vô sỉ, bạo ngược tới một nấc thang mới.

 

(BTV Nhà Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *