Thursday, December 5, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Thông tin loan truyền trên mạng xã hội về chiến hạm Quang Trung đến bãi Tư Chính
TIN NHÀ NAM

Thông tin loan truyền trên mạng xã hội về chiến hạm Quang Trung đến bãi Tư Chính

Chiều thứ bảy, ngày 17.8, ông Ryan Martinson, nhà nghiên cứu về Hải Quân Trung Quốc và là giảng viên tại Trường Hải Chiến Hoa Kỳ, đã đưa lên Twitter của mình hình ảnh vệ tinh cho thấy hai tàu có tên Vpns Quangtrung và Truong Sa 401012 đang đi vào khu vực bãi Tư Chính. Xung quanh vẫn là những tàu hải cảnh Trung Quốc Haijing 37111 và Zhongguohaijing 33111.

Cũng theo ông Ryan, chiến hạm này có tên Quang Trung và đã rời cảng Cam Ranh từ ngày 15 Tháng Tám.

Vài giờ đồng hồ sau đó, cũng chính ông Ryan ghi nhận trên Twitter: “Nếu điều này là đúng và tàu khu trục Việt Nam đang làm điều này, thì nguy cơ xảy ra đụng độ vũ trang với Trung Quốc đã tăng lên đáng kể.”

Các trang mạng xã hội faceboook tại VN ngay lập tức tràn ngập tin tức này còn báo chí nhà nước như thường lệ vẫn không lên tiếng.

Nếu Vpns Quangtrung là tàu 016 – Quang Trung, thì đó là tàu hộ vệ hỏa tiễn thứ tư thuộc lớp Gepard 3.9 được biên chế Lữ Đoàn 162 (đơn vị tàu chiến đấu mặt nước tối tân nhất của Quân Chủng Hải Quân Việt Nam) thuộc Vùng 4 Hải quân.

Chiến hạm này vừa tham gia IMDEX 2019 – là một trong những triển lãm hàng hải quốc tế thường niên lớn nhất ở Đông Nam Á do Singapore tổ chức.

Tàu 016-Quang Trung: Chiến hạm lớn và hiện đại nhất Việt Nam đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Thông tin thuyết trình từ cuộc triển lãm trên cho biết, 016 trang bị hải pháo AK-176M. AK-176M được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực MR-123-02 cho tầm bắn hiệu quả lên đến 10 km với tốc độ bắn có thể đạt là 120 phát/phút, sử dụng đạn 76.2 mm.

Tổ hợp vũ khí đánh chặn tầm gần Palma-SU làm nhiệm vụ bảo vệ tàu trước các loại phương tiện tấn công đường không, kể cả tên lửa chống hạm bay ở độ cao nhỏ và cực nhỏ. Về trang bị Palma-SU được tích hợp hai pháo phòng không 30 mm AO-18KD và tên lửa phòng không tầm thấp 9M311 Sosna-R.

Tàu 016-Quang Trung: Chiến hạm lớn và hiện đại nhất Việt Nam đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Ảnh: Haohanfwa.com.

Về khả năng chống hạm các tàu hộ vệ Gepard của Việt Nam trong đó có Tàu 016-Quang Trung được trang 8 tên lửa chống hạm Kh-35 Uran-E có tầm bắn lên đến 130 km, kết hợp với đó là hệ thống áp chế điện tử trên hạm MP-405E/407E.

(Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *