Saturday, January 18, 2020
Home > TIN NHÀ NAM > Thư khẩn về tính mạng Trần Huỳnh Duy Thức
TIN NHÀ NAM

Thư khẩn về tính mạng Trần Huỳnh Duy Thức

Hôm nay là ngày thứ 27 từ nhân chính trị Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực trong tù. Do thông tin bị bưng bít nên dư luận không thể biết sức khoẻ và tính mạng anh ra sao? Tại VN đang có hàng trăm người tự nguyện tuyệt thực để tiếp sức cho anh.

Dưới đây là bức thư khẩn của cụ Trần Văn Huỳnh, cha của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức gửi các nơi, ngày hôm nay 09/09/2018.

 

Sài Gòn, ngày 9 tháng 9, năm 2018

THƯ KHẨN VỀ TÍNH MẠNG CỦA TRẦN HUỲNH DUY THỨC

Kính gửi:

  • Lãnh đạo Nhà nước
  • Chính phủ Việt Nam; Các tổ chức quốc tế
  • Các Đại sứ quán
  • Cơ quan Ngoại giao quốc tế; Các Tổ chức Xã hội dân sự
  • Cùng toàn thể Nhân dân Việt Nam

 

Gia đình chúng tôi khẩn thiết gửi lá thư này để lên tiếng kêu gọi trước tình hình cực căng thẳng, liên quan đến tính mạng con trai tôi là Trần Huỳnh Duy Thức hiện đang bị giam tại Trại giam số 6, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Con trai tôi đã tuyệt thực từ ngày 14/8/2018 đến ngày 9/9/2018, nay đã tròn 27 ngày. Điều này là quá sức chịu đựng của một cơ thể thông thường. Vì vậy, Gia đình tôi, khẩn thiết yêu cầu: 1- Ngay lập tức Trại giam cho Gia đình chúng tôi biết thông tin về tình trạng của Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực và cho Thức gọi điện thọai về cho gia đình để thông báo về tình trạng sức khỏe. 2- Yêu cầu các cơ quan chấp pháp của Việt Nam xem xét ngay các yêu cầu của Trần Huỳnh Duy Thức và có trả lời ngay, dựa trên các quy định của Pháp luật.

Chúng tôi kêu gọi Các tổ chức quốc tế, các Đại sứ quán, Cơ quan ngoại giao quốc tế, Các Tổ chức Xã hội dân sự cùng toàn thể Nhân dân Việt Nam hãy tìm hiểu về vụ án Trần Huỳnh Duy Thức, về Khát vọng vì một nước Việt Nam dân chủ và thịnh vượng của Trần Huỳnh Duy Thức, để cùng lên tiếng giữ lại tính mạng của con trai tôi là Trần Huỳnh Duy Thức, trước đe dọa đã tính từng ngày.

Thay mặt gia đình Trần Huỳnh Duy Thức

Trần Văn Huỳnh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *