Monday, November 18, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Thủ tướng VN chỉ đạo thu hồi đất quốc phòng sai phạm
TIN NHÀ NAM

Thủ tướng VN chỉ đạo thu hồi đất quốc phòng sai phạm

Thủ tướng VN phát biểu tại buổi làm việc với Bộ Quốc phòng, ảnh 8/8. Ảnh: Nguyễn Hiếu- Tiền Phong.

Truyền thông VN cho hay, sáng 8/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với Bộ Quốc phòng về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng trong hoạt động sản xuất, xây dựng kinh tế gắn với thưc hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Tại buổi làm việc ông Phúc cho rằng phải “Kiên quyết thanh lý, thu hồi các hợp đồng hết thời hạn, sai phạm, không hiệu quả; các hợp đồng có hiệu quả, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đáp ứng yêu cầu quốc phòng cho thực hiện đến hết thời hạn. Bộ Quốc phòng quản lý chặt chẽ, giữ ổn định tình hình Quân đội, không để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá (?). “

Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng thừa nhận đến nay qua kiểm tra rà soát khu đất của Bộ Quốc phòng có sai phạm trong sử dụng, còn một số thiếu sót, khuyết điểm. Do đó sẽ kiểm điểm và xử lý kỷ luật nghiêm đối với tổ chức, cá nhân sai phạm và không có vùng cấm. Xử lý công khai, minh bạch và thông tin rõ ràng cho báo chí.

Tuy nhiên cả thử tướng Phúc và Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng không đề cập đến đất sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất mà trước đây Thượng tướng Trần Đơn, ủy viên thường vụ Quân ủy Trung ương -Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng đã từng nói rằng đất sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất là đất quốc phòng nên bất cứ khi nào Bộ cũng có thể thu hồi để giao lại cho Chính Phủ, Bộ giao thông để làm đường băng. Thứ trưởng Bộ quốc phòng cũng thừa nhận rằng hiện tại việc quản lý đất quốc phòng cho mục đích kinh tế tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất còn nhiều bất cập, gây lãng phí đất đai. Ông Trần Đơn nói rằng trong thời gian tới quân đội không được ký kết hợp đồng cho thuê đất mới nào tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất mà tập trung vào việc quy hoach lại.

Trong cuộc họp vào tháng 9.2018, ông Phúc từng có ý kiến cho các bộ, ngành phải rà soát việc sử dụng đất quốc phòng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *