Saturday, January 25, 2020
Home > TIN NHÀ NAM > Trịnh Xuân Thanh rút đơn kháng cáo, vợ Thanh ra khai trước tòa tại Đức
TIN NHÀ NAM

Trịnh Xuân Thanh rút đơn kháng cáo, vợ Thanh ra khai trước tòa tại Đức

Ông Trịnh Xuân Thanh tại phiên sơ thẩm hôm 22/1/2018.

Một nhân vật liên quan đến cả hai phiên tòa đang mở tại VN và Đức là ông Trịnh Xuân Thanh được cho biết đã rút đơn kháng cáo nên không có mặt tại tòa phúc thẩm trong buổi sáng 7/5/2018, tại Hà Nội. Đây là phiên tòa phúc thẩm xử vụ án cựu ủy viên Bộ Chính Trị Đinh La Thăng và những cộng sự khác.

Tại phiên sơ thẩm, Tòa Án Nhân Dân (TAND) Thành Phố Hà Nội tuyên ông Trịnh Xuân Thanh án chung thân về tội Tham ô tài sản, 14 năm tù về tội Cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng. Tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Trong đơn kháng cáo trước đó, ông Trịnh Xuân Thanh kêu oan toàn bộ kết luận của tòa sơ thẩm và kiến nghị TAND Cấp cao xem xét lại tội danh, mức án và khoản bồi thường trách nhiệm dân sự.

Với việc rút đơn kháng cáo, bản án sơ thẩm sẽ chính thức có hiệu lực đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Vụ ông Trịnh Xuân Thanh đang gây căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức vì Berlin cáo buộc Hà Nội tổ chức bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ngay trên nước Đức. Cũng chính vào sáng ngày thứ Hai ngày 7/5, phiên xử tiếp theo đối với bị cáo Long N. H, nghi phạm tham gia vụ ‘bắt cóc Trịnh Xuân Thanh’, diễn ra tại Tòa thượng thẩm ở Berlin.

Ra trước tòa, vợ ông Trịnh Xuân Thanh và luật sư xuất hiện trong vai trò nhân chứng và khai ra những mốc thời gian khi ông Thanh còn ở Đức và mất tích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *