Sunday, December 15, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Tướng công an nhận hối lộ bằng tiền và trang sức của trùm đánh bạc
TIN NHÀ NAM

Tướng công an nhận hối lộ bằng tiền và trang sức của trùm đánh bạc

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh (bên trái) và cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hoá

Ngày 14/7, theo nguồn tin có thẩm quyền từ cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ, liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Dương (cựu chủ tịch HĐTV Công ty phát triển An ninh Công nghệ cao – CNC) và Lưu Thị Hồng (tổng giám đốc CNC) thêm tội danh đưa hối lộ.

Tại cơ quan điều tra, trùm đường dây đánh bạc trên mạng Nguyễn Văn Dương khai nhận với công an là đã dùng tiền và trang sức để hối lộ 2 tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá để tạo thuận lợi trong điều hành và hoạt động đường dây đánh bạc qua game bài Rikvip/Tip.clup.

Tuy nhiên, cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và cựu thiếu tưởng Nguyễn Thanh Hoá, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao đã bác bỏ việc nhận hối lộ này.

Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam là hai người được xác định có vai trò cầm đầu đường dây đánh bạc trên mạng lên đến hàng ngàn tỷ đồng với hai cổng game điện tử có tên là Rikvip và Tip.clup. Hai người này bị khởi tố và bắt tạm giam vào tháng 10 năm ngoái.

Sau đó, hai tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hoá cũng bị khởi tố và bắt tạm giam. Ông Vĩnh bị điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Ông Hoá bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi tổ chức đánh bạc.

Nguồn tin của Tiền Phong cũng cho hay, hiện tài sản của ông Phan Văn Vĩnh có nhà xây kiên cố và một vườn cây cảnh tại thành phố Nam Định trị giá lớn, còn một số biệt thự thì đứng tên em gái ông.

Đến thời điểm này Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố 96 bị can, bắt giam hơn 40 bị can, trong đó đối tượng Nguyễn Văn Dương bị khởi tố nhiều tội danh nhất, gồm “Tổ chức đánh bạc”, “Rửa tiền” và “Đưa hối lộ”. Đây cũng là đối tượng đã nộp lại cho Cơ quan điều tra gần 1.000 tỷ đồng thu lời bất chính từ đường dây cờ bạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *