Wednesday, January 22, 2020
Home > TIN NHÀ NAM > Vẫn tiếp tục đề nghị truy tố Cựu phó Viện Trưởng Kiểm Sát Đà Nẵng tội dâm ô
TIN NHÀ NAM

Vẫn tiếp tục đề nghị truy tố Cựu phó Viện Trưởng Kiểm Sát Đà Nẵng tội dâm ô

Nguyễn Hữu Linh đến tòa ngày 25.6. Ảnh: Độc Lập

Báo Thanh Niên cho biết, vào ngày 19.7, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” liên quan đến Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng).Cũng theo nguồn tin, sau khi có kết luận giám định bổ sung, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô.

Trước đó, ngày 25.6, TAND TP.HCM đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm nhưng sau phần xét hỏi, tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị giám định lại video clip, làm rõ bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh đã làm gì, có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé không.

Từ yêu cầu của tòa án, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị Viện KSND Q.4 truy tố theo khoản 1, điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.Theo cáo trạng, chiều 2.4.2019, mạng xã hội lan truyền video clip về người đàn ông có hành vi ôm hôn một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy (Q.4, TP.HCM). Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 xác định người đàn ông đó là Nguyễn Hữu Linh. Theo đó, khoảng 21 giờ ngày 1.4.2019, cháu N.K.C (8 tuổi) đi mua đồ giúp mẹ từ tầng trệt tòa nhà đi lên, vào thang máy thì gặp ông Linh cũng bước vào. Khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm từ phía trước mặt, khi ôm tay trái người đàn ông vịn vào bụng, tay phải choàng qua phần đầu, vai và dùng miệng hôn vào má của cháu. Khi cháu C. ra đứng gần cửa thang máy thì ông Linh tiếp tục dùng tay phải ôm từ phía sau kéo ngực cháu bé để phần lưng cháu dựa vào trước người của ông Linh. Khi thang máy mở cửa, ông Linh buông tay và cháu bé bỏ chạy về nhà, kể cho ba mẹ biết sự việc.Theo hồ sơ vụ án và quá trình lấy lời khai cháu bé, cháu C. trình bày không đồng ý và rất bực bội vì không quen biết Nguyễn Hữu Linh nhưng lại bị người đàn ông này ôm hôn. Cháu C. cũng khai bị Linh sờ vào bụng phía trước.

(Nguồn: báo Thanh Niên)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *