Friday, December 13, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Việt Nam bắt tổng giám đốc liên quan đường dây đưa Trịnh Xuân Thanh ra nước ngoài
TIN NHÀ NAM

Việt Nam bắt tổng giám đốc liên quan đường dây đưa Trịnh Xuân Thanh ra nước ngoài

Truyên thông VN cho biết, ông Đường Hùng Cường – tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư – thương mại Dầu khí Nghệ An bị bắt do liên quan đến đường dây đưa Trịnh Xuân Thanh (ảnh) trốn ra nước ngoài.

Ông Đường Hùng Cường, 41 tuổi, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư – thương mại dầu khí Nghệ An do Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an thực hiện ngày 21-11-2018.

Có vẻ vụ bắt này được thực hiện bí mật bởi không có thông tin nào trong thời điểm ông Cường bị bắt. Báo Tuổi trẻ trích lời ông Trần Đình Quang – phó tổng giám đốc thường trực công ty, nói: “Chúng tôi cũng nghe đồn vụ này nhưng đến nay chưa có cơ quan nào thông báo chính thức. Trong cơ quan có người biết, người cứ tưởng tổng giám đốc đi công tác”. Ông Quang cho biết thêm ngày 21-11, trước khi rời cơ quan, tổng giám đốc nói với chúng tôi là đi công tác tại Hà Nội.

Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) bị Việt Nam truy nã sau khi bỏ trốn. Trong khi truyền thông quốc tế cho biết ông bị an ninh VN bắt cóc ngay tại Đức thì thông báo chính thức tại VN cho rằng Trịnh Xuân Thanh “trở về đầu thú” và bị ra tòa, bị kết án chung thân.

Đầu tháng 11.2018, có thông tin cho rằng có đàm phán giữa Việt Nam và Đức về Trịnh Xuân Thanh để ông này được trả về Đức nhưng ngày 8.11, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao VN, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết “Trịnh Xuân Thanh vi phạm pháp luật Việt Nam, đã bị đưa ra xét xử công khai theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và hiện đang trong quá trình thi hành án”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *