Home > TIN NHÀ NAM > VN trả lời câu hỏi về sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng
TIN NHÀ NAM

VN trả lời câu hỏi về sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Theo báo Người Lao Động, vào chiều 25-4, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao VN, người phát ngôn Bộ Ngoại giao là Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của báo chí nước ngoài về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Theo đó, tại cuộc họp báo, khi một số phóng viên hãng thông tấn nước ngoài nêu câu hỏi về tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết do cường độ làm việc cao, thời tiết thay đổi đã ảnh hưởng đến sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định ông Nguyễn Phú Trọng sẽ sớm quay trở lại làm việc bình thường.

Còn trong buổi tiếp xúc cử tri tại phường An Cư (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thông tin đến cử tri về tình hình sức khoẻ ông Nguyễn Phú Trọng.

“Tổng Bí thư, Chủ tịch nước từ Hà Nội vào Cần Thơ rồi đi ngay hơn 80 km đến Kiên Giang để làm việc trong điều kiên trời rất nóng, tới 38 độ C. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đi vào thăm cơ sở tôm đông lạnh rồi đi ra nắng, thêm cường độ làm việc cao nên sức khỏe có bị ảnh hưởng”, bà Ngân cho biết. Và theo bà Ngân, hiện sức khoẻ của ông Nguyễn Phú Trọng đã ổn định và sẽ sớm trở lại làm việc.

Tuần qua, mạng xã hội đã đưa nhiều thông tin về sức khỏe ông Nguyễn Phú Trọng, và đây là lần đầu tiên nhà nước VN trả lời chính thức về việc này. Sức khỏe của các lãnh đạo cao cấp VN được xem là “bí mật quốc gia” và vì vậy những thông tin về việc này luôn có sức thu hút trên mạng xã hội.

Có rất nhiều đồn đoán khác nhau về việc này, từ thông tin cho rằng tình trạng ông Nguyễn Phú Trọng khá nặng hoặc có thông tin ông chỉ “giả chết bắt quạ” để không đi Trung Quốc, thay vào đó là ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ sang Bắc Kinh, dự “Hội nghị thượng đỉnh Vành đai và Con đường lần 2 từ ngày 25 đến 27 Tháng 4.”

Những tin tức trước đó nói, ông Trọng sẽ đi thăm Trung Quốc, sau đó sẽ sang thăm Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Donald Trump.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *