Saturday, January 18, 2020
Home > TIN NHÀ NAM > Vụ Nguyễn Khắc Thuỷ ấu dâm: Sẽ có phiên tòa giám đốc thẩm
TIN NHÀ NAM

Vụ Nguyễn Khắc Thuỷ ấu dâm: Sẽ có phiên tòa giám đốc thẩm

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại tòa. Ảnh: Bích Ngọc

Sau phiên tòa phúc thẩm vụ Nguyễn Khắc Thủy, nguyên giám đốc Ngân hàng NN Vũng Tàu dâm ô hàng loạt trẻ em, dư luận trên mạng xã hội và cả báo chí đều lên tiếng chỉ trích cho rằng bản án 18 tháng tù treo không đúng, quá nương nhẹ đối với tội của ông Thuỷ.

Luật sư Lê Ngọc Luân, người từng theo đuổi vụ án cho đến trước khi vụ án được khởi tố vào năm ngoái, viết trên Facebook cá nhân vào ngày 11/5 “mức án 18 tháng tù, cho hưởng án treo là “sự phỉ báng vào công lý” nên tôi buộc phải lên tiếng và tiếp tục.

Trả lời trên RFA, chị Th, mẹ một nạn nhân cho biết:

“Sau bản án hôm qua thì dư luận xã hội đều ủng hộ kháng cáo vụ án này lên giám đốc thẩm, đồng thời những nhân chứng và bị hại trong vụ án thì tất cả mọi người đều họp nhau lại và thống nhất đi đến giám đốc thẩm. Sáng thư hai này tôi sẽ làm hồ sơ để gửi về Sài Gòn để kháng cáo bản án của toà án tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu”.

Báo Người Lao Động đăng tin:

Chiều 13-5, một nguồn tin từ VKSND Tối cao xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động: Ngay sau khi TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940, ngụ TP Vũng Tàu) 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, VKSND tỉnh đã có báo cáo khẩn cấp vụ án gây phẫn nộ dư luận này.

Theo đó, lãnh đạo VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký báo cáo khẩn cấp lên Phòng Nghiệp vụ VKSND Cấp cao tại TP HCM và Vụ Nghiệp vụ VKSND Tối cao.

Vụ việc này bắt đầu từ cuối tháng 6-2016, cháu D. (SN 2008, ngụ TP Vũng Tàu) kể cho mẹ nghe về việc ông Thủy dụ cháu ra góc cầu thang thực hiện hành vi dâm ô.

Mẹ D. đã đưa điện thoại cho cháu chụp lại hình ảnh người đã dâm ô và sau đó, D. đã chỉ đích danh ông Thủy. Gia đình cháu D. đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi và hai tháng sau, Công an TP Vũng Tàu khởi tố vụ án “Dâm ô với trẻ em”.

Sáu tháng sau, vụ án vẫn không được ráo riết vào cuộc nên gia đình cháu D. tiếp tục gửi đơn lên lãnh đạo trung ương kiến nghị can thiệp.

Tháng 3-2017, ông Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND Tối cao, đã trực tiếp chỉ đạo VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẩn trương vào cuộc. Sau đó, VKSND TP Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đối với Nguyễn Khắc Thủy về tội “Dâm ô trẻ em” theo Điều 116, Bộ Luật Hình sự.

Xử sơ thẩm, TAND TP Vũng Tàu tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam về tội “Dâm ô với trẻ em”. Sau đó, bị cáo Thủy kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 11-5, bị cáo Thủy liên tục kêu oan, đồng thời dọa sẽ kiện những người tố cáo mình.

Đại diện VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nêu quan điểm việc truy tố bị cáo Thủy tội “Dâm ô với trẻ em” với 2 bé gái là có cơ sở, đúng tội và đề nghị bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù giam.

Tuy nhiên, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo Thủy, cho rằng ông này chỉ có hành vi dâm ô với một bé gái, còn bé gái thứ hai không có chứng cứ buộc tội.

(Nguồn NLĐ, RFA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *