Thursday, December 12, 2019
Home > TIN NHÀ NAM > Vụ Vũ Nhôm: Thêm 4 cán bộ Đà Nẵng bị khởi tố
TIN NHÀ NAM

Vụ Vũ Nhôm: Thêm 4 cán bộ Đà Nẵng bị khởi tố

Ông Đào Tấn Bằng.

Ngày 18.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an VN đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Đào Tấn Bằng (43 tuổi, nguyên Phó chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, nguyên Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, hiện là Bí thư Đảng ủy khối các Khu công nghiệp TP.Đà Nẵng, trú tại P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) và ông Nguyễn Viết Vĩnh (40 tuổi, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị, UBND TP.Đà Nẵng, nay là Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa, hiện trú tại P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng).

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và lệnh khám xét chỗ ở đối với ông Nguyễn Văn Cán (64 tuổi, nguyên Chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, hiện trú tại P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) và ông Phan Xuân Ít (64 tuổi, nguyên Phó chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, hiện trú tại P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Các ông này đều bị khởi tố với cùng tội danh “vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Đây là diễn biến tiếp theo trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Vũ Nhôm.

Cả 4 cán bộ nguyên là công chức tại Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng qua các thời kỳ của cựu Chủ tịch Nguyễn Bá Thanh, Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến. Và các bị can lâm vào vòng tố tụng hôm nay được cho là có liên quan đến việc tham mưu, mua bán, chuyển nhượng, thẩm định giá… trái luật, gây thất thoát tài sản nhà nước đối với hàng loạt nhà công sản và các dự án liên quan đến Vũ “nhôm” mà Bộ Công an đang điều tra.

Trong đó, ông Đào Tấn Bằng được cho là có nhiều “dấu vết” tham mưu trái luật liên quan đến đất, nhà công sản và dự án giao cho Vũ “nhôm”.

(Theo TN, LĐ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *