Home > TIN NHÀ NAM > Vườn rau Lộc Hưng: UBND quận Tân Bình lên tiếng vụ cưỡng chế
TIN NHÀ NAM

Vườn rau Lộc Hưng: UBND quận Tân Bình lên tiếng vụ cưỡng chế

Hình ảnh sau vụ cưỡng chế- ảnh Fb

Ngày 9-1, lần đầu tiên sau nhiều ngày im lặng, đại diện UBND quận Tân Bình, TP.HCM cung cấp cho báo chí những thông tin quanh việc cưỡng chế khu vườn rau Lọc Hưng, quận Tân Bình.

Báo Pháp Luật TPHCM cho biết từ ngày 4-1 đến 9-1, UBND quận Tân Bình đã phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ tổng cộng 112 công trình xây dựng không phép tại vườn rau Lộc Hưng. Lãnh đạo quận này khẳng định quận chỉ thực hiện cưỡng chế nhà xây dựng không phép. “Không có chuyện cưỡng chế thu hồi đất như một số dư luận đã thông tin” – lãnh đạo quận Tân Bình cho hay.

Quận Tân Bình cho hay công tác cưỡng chế, tháo dỡ đã hoàn thành vào ngày 9-1. Các hộ dân bị cưỡng chế đều được lực lượng chức năng hỗ trợ thu dọn đồ đạc. Có năm trường hợp được hỗ trợ về chỗ ở tạm thời tại trung tâm văn hóa quận để chờ thuê phòng trọ. Quận giải quyết mức hỗ trợ 3 triệu đồng cho năm trường hợp này trong vòng ba tháng để họ ổn định chỗ ở. “Trong năm trường hợp có nhu cầu chỗ ở đã được quận hỗ trợ tìm nhà trọ thì hiện đã có hai trường hợp kiếm được nhà. Ba trường hợp còn lại đã tự tìm chỗ ở mới, các trường hợp khác đã có nhà ở bên ngoài nên không được hỗ trợ như trên” – đại diện UBND quận Tân Bình cho biết.

Trước thông tin có một số người bị bắt và bị hành hung trong quá trình cưỡng chế, lãnh đạo quận Tân Bình cho hay cơ quan chức năng phải tạm giữ năm người do có hành vi ngăn cản, chống đối quyết liệt lực lượng thực thi công vụ. “Cả năm trường hợp này đều được thả về ngay trong ngày và không có chuyện bị đánh”. Cũng theo lãnh đạo quận Tân Bình, quy trình, thủ tục cưỡng chế, tháo dỡ công trình xây dựng không phép được thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

(Nguồn PLO)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *