Home > TRÀ QUÁN > Jack Ma được kết nạp đảng cộng sản
TRÀ QUÁN

Jack Ma được kết nạp đảng cộng sản

Theo truyền thông chính thống của Trung Quốc, tỷ phú Jack Ma (ảnh) đã được kết nạp đảng nhờ những đóng góp của ông cho sự nghiệp phát triển đất nước Trung Quốc.

Jack Ma sẽ là một trong 100 người được Ủy ban Trung ương Cộng sản Trung Quốc tuyên dương trong lễ kỷ niệm 40 năm ngày Trung Quốc cải cách và mở cửa. Những lãnh đạo doanh nghiệp danh tiếng khác, bao gồm CEO Tencent Pony Ma, CEO Baidu Robin Li cùng ngôi sao bóng rổ Yao Ming và Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng chuyền Lang Ping cũng nằm trong danh sách được tuyên dương.

Mark Natkin, quản lý tại Marbridge Consulting có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc, nhấn mạnh: “Chúng tôi đang thấy mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa các công ty Internet hàng đầu với chính phủ Trung Quốc bởi chính phủ nhận thấy họ là một trong nhưng cách gây ảnh hưởng tốt nhất và hiệu quả nhất tới người dân trong việc thực hiện các chính sách”.

Việc ông này là đảng viên có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người, ít nhất là qua công cụ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc. Khi được hỏi “Jack Ma là một đảng viên Cộng sản phải không?” thì phần lớn kết quả trả lời là không.

Alibaba từ chối bình luận về tư cách đảng viên của Jack Ma, nhưng cho biết quan hệ chính trị không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

“Sự liên kết chính trị của bất kỳ nhà điều hành nào không ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định kinh doanh của công ty”, một phát ngôn viên cho biết trong các bình luận qua email cho Reuters vào hôm thứ Ba. “Chúng tôi tuân thủ tất cả các luật và quy định tại các quốc gia nơi chúng tôi hoạt động khi chúng tôi hoàn thành sứ mệnh làm cho mọi người dễ dàng kinh doanh ở bất cứ đâu trong kỷ nguyên kỹ thuật số”.

(Theo Thời đại/Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *