Sunday, December 15, 2019
Home > TRÀ QUÁN > Ông Nguyễn Phú Trọng sẽ xuất hiện tại quốc hội VN trong ngày 29.5?
TRÀ QUÁN

Ông Nguyễn Phú Trọng sẽ xuất hiện tại quốc hội VN trong ngày 29.5?

Tờ Thanh Niên của VN ngày 10.5 đưa tin ông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ trình bày tờ trình về việc gia nhập Công ước 98 của ILO tại kỳ họp 7 Quốc hội Việt Nam vào ngày 29/5 tới, theo chương trình dự kiến kỳ họp thứ 7 được Tổng thư Ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình tại phiên họp 34 của Uỷ ban Thương vụ Quốc hội hôm 9/5, theo truyền thông trong nước.

Đây là Công ước về quyền tổ chức và thương lượng tập thể cho người lao động, một công ước quan trọng mà Việt Nam cần tham gia để có thể thuyết phục EU thông qua Hiệp định tự do thương mại với Việt Nam (EVFTA).

Trên trang mạng của Bộ Công thương Việt Nam cho biết Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) sẽ chính thức ký hiệp định Tự do Thương mại Việt Nam – EU  (EVFTA) vào những tuần tới. Trang mạng này tường thuật: “Tại phiên họp lần thứ 1 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – EU về triển khai Hiệp định khung Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam – EU (PCA) diễn ra tại Hà Nội vào hôm 10 Tháng Năm, 2019, hai bên khẳng định phối hợp thúc đẩy EVFTA và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA), sẽ được ký kết vào tuần tới.”

Đây là Công ước về quyền tổ chức và thương lượng tập thể cho người lao động, một công ước quan trọng mà Việt Nam cần tham gia để có thể thuyết phục EU thông qua EVFTA.

Trước đó các thông tin về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ xuất hiện trước công chúng như trong lễ tang ông Lê Đức Anh , mà ông là Trưởng ban tang lễ đã không có mặt ông.

Từ ngày 14/4, ông Trọng đã vắng mặt hoàn toàn trước công chúng. Các thông tin không chính thức trên mạng xã hội sau đó cho biết ông bị đột quỵ và phải vào viện cấp cứu khi đang đi công tác tại tỉnh Kiên Giang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *