Home > TRÀ QUÁN > Ông Võ Kim Cự: Hiện tôi ở Việt Nam, đang ở tại Hà Nội
TRÀ QUÁN

Ông Võ Kim Cự: Hiện tôi ở Việt Nam, đang ở tại Hà Nội

Ông Võ Kim Cự, cựu Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, nhân vật được xem như “mang Formosa về Vũng Áng”, gây ra thảm họa môi trường, đã lên tiếng với báo chí trong nước, phản bác thông tin trên mạng xã hội nhiều tháng qua cho rằng ông và gia dình đã sang Canada định cư.

Một thời gian dài, trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin cùng hình ảnh cho rằng ông Cự đã xin được “thẻ xanh” để định cư tại Canada.

Sáng 11/5, trao đổi qua điện thoại với Pháp Luật TP.HCM về việc trên mạng xã hội lan truyền thông tin ông Võ Kim Cự cùng gia đình sang định cư ở Canada, ông khẳng định hđó là thông tin không chính xác. “Tôi không chấp cái thông tin xuyên tạc vớ va vớ vẩn. Hiện tôi ở Việt Nam, đang ở tại Hà Nội. Cảm ơn, thế nhé”.

Ông Cự nói tiếp đó là thông tin phản động, kích động. “Trên mạng xã hội đó là trò ném đá giấu tay, tôi không chấp”, ông nói.

Hồi tháng 4 năm 2017, 1 năm sau thảm hoạ môi trường do công ty gang thép Formosa ở Hà Tĩnh gây ra, Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và kết luận ông Võ Kim Cự phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh giai đoạn 2008 – 2016 và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn từ năm 2008 đến 2010.

Theo kết luận của Ban Bí thư, ông Cự đã ký nhiều văn bản không đúng quy định trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư, giao và cho thuê mặt nước biển, đồng ý chủ trương cho công ty Formosa tự giải phóng mặt bằng để xây dựng đường ống xả nước thải không đúng quy định…

Ban Bí thư đã thống nhất cách chức Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2005 – 2010 và nhiệm kỳ 2010 – 2015 đối với ông Võ Kim Cự, bao gồm cách cả chức vụ Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Bí thư Tỉnh uỷ.

Sau đó ông Cự đã xin thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội. Vào tháng 5/2017, Quốc hội Viẹt Nam cũng thông qua nghị quyết cho ông Võ Kim Cự thôi làm nhiệm vụ đại biểu quốc hội khoá 14.

Về việc trên Facebook xuất hiện thông tin cần làm rõ mối quan hệ giữa ông Cự và người xưng “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn (quê Nghệ An), ông Cự phủ nhận mối quan hệ này. “Tôi nói thật trên mạng xã hội hàng vạn hàng vạn, hàng triệu tin hằng ngày, có những tin linh tinh, không đúng. Những ai đồng hành với tin sai đó chính là nối giáo cho giặc. Không chấp, không chấp!

(Nguồn tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *