Tuesday, January 21, 2020
Home > TRÀ QUÁN > Trump: Google phải bị điều tra về cáo buộc phản quốc
TRÀ QUÁN

Trump: Google phải bị điều tra về cáo buộc phản quốc

Trump hứa sẽ xem xét các cáo buộc của tỷ phú công nghệ Peter Thiel về công ty Google

Tổng thống Trump cho biết chính quyền của ông sẽ xem xét các mối liên hệ bị cáo buộc giữa Google và Trung Quốc.

Công bố này được đưa ra sau bài phát biểu của tỷ phú Peter Thiel, trong đó, nhà đầu tư công nghệ này đặt câu hỏi liệu quản lý cấp cao của Google có cho rằng mình đã bị các điệp viên Trung Quốc xâm nhập hay không.

Ông Thiel cũng đặt câu hỏi tại sao Google lại đưa ra “quyết định có vẻ phản bội khi làm việc với quân đội Trung Quốc” mà không phải là quân đội của Mỹ

Google bác bỏ họ có các mối quan hệ như vậy.

Nhưng công ty công nghệ khổng lồ này vẫn chưa phản hồi tuyên bố của Tổng thống.

Trong một tweet, Donald Trump mô tả ông Thiel là một “người tuyệt vời và xuất sắc, người hiểu rõ chủ đề này hơn bất kỳ ai”.Bỏ qua {socialnetworki} tin bởi @realDonaldTrump

Donald J. Trump@realDonaldTrump

“Billionaire Tech Investor Peter Thiel believes Google should be investigated for treason. He accuses Google of working with the Chinese Government.” @foxandfriends A great and brilliant guy who knows this subject better than anyone! The Trump Administration will take a look!

Cho đến nay, tweet đã thu được 7.000 lượt tweet lại và hơn 24.000 lượt thích.

Những bình luận từ ông Thiel, người từng là một trong những người ủng hộ chính của ông Trump ở Thung lũng Silicon, đã được đưa ra trong một bài phát biểu tại hội nghị Bảo thủ Quốc gia ở Washington DC vào cuối tuần này.

Theo hãng tin Bloomberg, ông Thiel cũng đặt câu hỏi liệu loại hệ thống trí tuệ nhân tạo đang được phát triển bởi công ty chị em của Google là DeepMind có nên được coi là một “vũ khí quân sự” tiềm năng hay không.

Ông Thiel là một nhà đầu tư sớm vào công ty khởi nghiệp thông minh nhân tạo (AI) có trụ sở tại London trước khi công ty này được mua lại bởi công ty mẹ của Google là Alphabet.

DeepMind nói rằng họ không muốn bình luận về sự kiện.

(Theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *