Thursday, January 23, 2020
Home > TRÀ QUÁN > TT Trump: ‘Tới gà lôi còn sợ phe Dân chủ’!!!
TRÀ QUÁN

TT Trump: ‘Tới gà lôi còn sợ phe Dân chủ’!!!

Tổng thống Trump trong lễ “tha mạng” cho gà lôi tại Nhà Trắng – Ảnh: REUTERS  trong lễ ân xá gà tây (gà lôi) tại Nhà Trắng ngày 26-11. 

Trong lễ ân xá gà tây tại Nhà Trắng ngày 26-11, Tổng thống Mỹ đã dành vài lời bông đùa về cuộc điều tra luận tội do phe Dân chủ khởi xướng như sau: “Mấy con gà này được nuôi tốt lắm, có thể giữ bình tĩnh trong bất kỳ điều kiện nào. Điều này rất quan trọng vì chúng đã nhận được trát phải xuất hiện ở tầng hầm của Adam Schiff”, ông Trump tranh thủ chọc ghẹo đối thủ chính trị.

Ông Trump khẳng định không làm gì sai trong các cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và chỉ trích cuộc điều tra luận tội của phe Dân chủ là “trò săn phù thủy” – ám chỉ sự vu khống và bịa đặt. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đòi đối chất với những người đã tố giác ông.

Hạ nghị sĩ Dân chủ Adam Schiff là Chủ tịch Ủy ban tình báo hạ viện, người đang dẫn đầu tiến trình luận tội ông Trump.

Ủy ban của ông Schiff đã gởi một loạt trát tới các quan chức đương nhiệm trong chính quyền Trump và cựu quan chức, yêu cầu họ ra làm chứng trước quốc hội.

Theo Hãng tin Reuters, các cuộc điều trần luận tội ông Trump sẽ được tiếp diễn vào ngày 4-12. Chủ tịch Ủy ban tư pháp hạ viện Jerry Nadler đã viết thư và thách ông Trump ra điều trần.

Phe Dân chủ cáo buộc ông Trump đã cậy nhờ sự giúp đỡ từ nước ngoài để triệt hạ đối thủ chính trị trong nước trong cuộc điện đàm ngày 25-7 với tổng thống Ukraine.

Ít nhất 2 quan chức trong chính quyền ông Trump đã đứng ra tố giác tổng thống Mỹ lạm dụng quyền lực để tư lợi. Các cuộc điều trần công khai trong 2 tuần do ông Schiff chủ tọa đã đưa ra nhiều thông tin có thể gây bất lợi cho ông Trump.

“Chắc phe Dân chủ đang buộc tội tôi đã quá mềm mỏng với hai con gà lôi. Nhưng ít ra tôi còn gặp được “Bánh mì” và “Bơ” ( tên hai con gà may mắn được tha mạng trong lễ ân xá năm nay), chẳng giống với những người được gọi là nhân chứng”, ông Trump trêu ghẹo.

(Nguồn TT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *