Thursday, December 5, 2019
Home > TRÀ QUÁN > Về thân thế Trương Hòa Bình
TRÀ QUÁN

Về thân thế Trương Hòa Bình

LTS: như mọi tin đồn, vốn là nguồn gốc của mọi loại tin tức thâm cung rò rỉ, hoặc là dấu hiệu cho những cuộc đấu đá nội bộ đang đến.

Nhà Nam không đủ sức kiểm chứng những nguồn tin này, nhưng xin giới thiệu với tính cách tham khảo, hoặc giải trí nhàn đàm.

Ông Trương Hòa Bình hay còn gọi là Sáu Đạt, sinh ngày 13/4/1955 quê xã Phước Vĩnh Đông, Cần Giuộc, tỉnh Long An. Ông Bình là Trung tướng công an, hiện đương kim Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam.

Theo tiểu sử thì lý lịch Cha ông là Trương Văn Bang, nguyên Bí thư Xứ ủy Nam kỳ, Bí thư Sài Gòn Gia Định. Mẹ ông là Nguyễn Thị Nho (tức Nguyễn Thị Một), đảng viên cộng sản trong khoảng năm 1935 – 1936, đã kinh qua các chức vụ Quận ủy viên Cần Giuộc, Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh, Phó Hội trưởng Hội Phụ nữ miền Đông.

Tuy nhiên theo như đơn tố cáo của anh Nguyễn Đăng Sơn và bài viết của bạn Trịnh Viên Phương, một bạn đọc là sỹ quan công an hưu trí thì thông tin về Trương Hòa Bình lại trái ngược hoàn toàn cũng như đường quan lộ nguyên Chánh án TAND tối cao hiện nay đương kim Phó Thủ tướng Chính phủ.

Được biết ông Viên Phương trước đây từng là dân “chạy án”, tuy ông viết về các quan chức ngành tư pháp có phần đúng, có phần chưa chính xác. Ông là dân trong ngành, dù sao thì ông cũng biết một số thông tin, chiếm khoảng 60% sự thật.

Ông Viên Phương viết:

“Về ông Trương Hòa Bình thì trong ngành công an nhiều người cũng biết được cái lý lịch trích ngang của ông Bình. Tôi là sĩ quan cấp tá, mặc dù cũng tốt nghiệp đại học, bằng cấp chính quy hẳn hoi (học thật chứ không học giả). Tuy nhiên, chỉ có cấp nhưng không có chức nên tôi phải nghỉ hưu ở tuổi 51. Vì là cùng nghề CA nên cũng biết sơ sơ về ông chánh án này.

Về bằng cấp, ông Bình có bằng thạc sĩ thật, bằng tiến sĩ cũng thật nốt, nhưng mà học thì …không thật! Bằng thạc sĩ của Bình là bằng thạc sĩ lịch sử, không phải bằng thạc sĩ luật. Nếu có ghi trong lý lịch là thạc sĩ luật thì chỉ có Ban tổ chức Trung ương mới biết, bây giờ lại lòi thêm ra cái bằng tiến sĩ luật thì chỉ có ….ông trời mới biết vì người có thành tích học như vậy chỉ có “con trời” thôi. Này nhé:

– Sau 1975 Bình còn học cấp 3 bổ túc văn hóa ở trường Marie Curie. So với năm sinh thì 21, 22 tuổi Bình mới tốt nghiệp cấp 3.

– Năm 1977 Bình học đại học Bách khoa TP HCM, khoa thủy lợi, đến năm 1982 mới tốt nghiệp.

– 1983 Bình đi Hà Nội học trường An ninh

– Những năm 1990 Bình là điều tra viên phòng PA 24 CA TP.HCM. Tuy nhiên Bình không làm được vụ án nào ra hồn cả. Bắt oan đối tượng là nữ, Bình còn dùng nhục hình với họ. Sau đó thì con đường đi của Bình là di chuyển liên tục. Rốt cuộc là không chuyên môn nào Bình làm được, nhưng mỗi lần chuyển đến đơn vị hoặc cơ quan khác là một lần thăng tiến lên cấp bậc, chức vụ cao hơn.

Trương Hòa Bình là con người thủ đoạn, thượng đội hạ đạp. Ai không nghe, không nịnh, không có tiền cung phụng cho Bình thì dù có giỏi giang cách mấy Bình cũng đạp xuống bằng được. Phụ nữ ở cơ quan có nhan sắc, lọt vào mắt Bình thì dù có dốt cũng vẫn được Bình cất nhắc cho thăng quan tiến chức.

Lộ trình thăng tiến như vậy cho thấy nguồn gốc của ông Bình không đơn giản với người cha là Trương Văn Bang Wikipedia viết. Ông Bang chỉ là chồng bà Nguyễn Thị Một, má ông Bình. Là chồng không có nghĩa là cha ông Bình. Hãy nhớ bà Một là người phục vụ ông Lê Duẩn khi ông hoạt động bí mật ở miền Nam. Trương Hòa Bình là con út trong gia đình. Khi đem so sánh hình ông Lê Duẩn và hình ông Trương Hòa Bình thì giống nhau như đúc còn với ông Trương Văn Bang thì khác nhau một trời một vực. Nếu để hình ông Bình cạnh hình ông Tâm và bà Thủy (anh và chị ruột ông Bình) thì thấy rất ít điểm chung.

Cũng như Nông Đức Mạnh; Phạm Bình Minh; Nguyễn Tấn Dũng; Võ Văn Thưởng hay mới đây nhất có Trần Lưu Quang – Phó bí thư TP.HCM và Thái Thanh Quý – Chủ tịch Nghệ An…v..v.

Thái Văn Đường

Ảnh 1: Ông Trương Hòa Bình

Ảnh 2: TBT Lê Duẩn chụp tại Moscow mùa hè năm 1973

Anh 3: Ông Trương Văn Bang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *