Home > STATUS CỦA HÔM NAY > Brazil: Khỏa thân biểu tình phản đối chuyện tử nạn giao thông
STATUS CỦA HÔM NAY

Brazil: Khỏa thân biểu tình phản đối chuyện tử nạn giao thông

Rất nhiều người Brazil đi xe đạp đã khỏa thân xuống đường biểu tình phản đối do hàng trăm người lái xe đạp đã thiệt mạng vì những tài xế lái oto ẩu thả. Năm 2017, 37 người Brazil đi xe đạp đã bị chết ở Sao Paulo trong các vụ tai nạn giao thông, tăng 23% so với năm trước. Hàng ngàn người đi xe đạp chết vì tai nạn đường bộ hàng năm ở Brazil.

Số liệu từ Bộ Y tế của Brazil tiết lộ rằng có 8.349 người đi xe đạp bị chết từ 2010 – 2015. Sự kiện này được tổ chức với sự hợp tác với World Naked Bike Ride.

Cùng với các sự kiện khác, những người tham gia cũng phản đối những ảnh hưởng nghiêm trọng của ô nhiễm môi trường cũng như sự thiếu vắng các làn đường xe đạp.

———————————————–

Nguồn: https://www.thesun.co.uk/…/naked-cyclists-brazil-sao-paulo…/

*** Trong khi đó tại Việt Nam, chỉ trong hai tháng đầu năm 2018, hơn 1500 người chết và 2500 người bị thương vì tai nạn giao thông.

https://news.zing.vn/hon-1500-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-th…

** Trước đó, năm 2017, Việt Nam có hơn 8200 người chết vì tai nạn giao thông, là khoảng 23 người chết vì tai nạn giao thông mỗi ngày.

http://hanoimoi.com.vn/…/nam-2017-moi-ngay-co-23-nguoi-chet…

———————————————-

Ở các quốc gia dân chủ, mỗi khi người dân muốn tạo ra những thay đổi về xã hội hoặc muốn tạo áp lực yêu cầu chính quyền phải thay đổi chính sách, thì các nhóm xã hội dân sự kết hợp lại với nhau để tổ chức các cuộc diễn hành và biểu tình bất bạo động. Đối với người dân ở các xứ dân chủ, “bất bạo động là MỘT NGHĨA VỤ THIÊNG LIÊNG, khi nhà nước trở nên vô pháp và thối nát.”

Ở Việt Nam, đất nước đang bị chiếm đóng vô thời hạn bởi đảng cộng sản, người dân BỊ CẤM lên tiếng và BỊ CẤM kết hợp lại với nhau để tổ chức diễn hành ôn hòa phản đối các vấn đề xã hội bất công. Công dân Việt Nam ngoài nghĩa vụ ĐÓNG THUẾ ra, thì KHÔNG ĐƯỢC phép quan tâm bất kỳ vấn nạn nào của xã hội như cưỡng chế đất, ấu dâm, tham nhũng, lạm phát, ô nhiễm môi trường… Tuy nhiên, đảng cộng sản hiểu rõ hơn bất kỳ ai khác rằng tất cả chính quyền, từ dân chủ đến độc tài, chỉ có thể cai trị và hoạt động được, khi còn nhận được sự hợp tác, quy phục và tuân thủ của quần chúng.

Thệ hệ trẻ Việt Nam đang học, tập cách kết hợp lại với nhau, cùng chia sẽ tư tưởng và phương pháp, để tạo thành một khối mạnh cạnh tranh tính chính danh với đảng cộng sản trong cuộc bầu cử tự do. Ngày đó đang tới… rất gần !

 

FB Mai Vu Pham

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *