Thursday, October 17, 2019
Home > STATUS CỦA HÔM NAY > Mãi là hạng thấp kém
STATUS CỦA HÔM NAY

Mãi là hạng thấp kém

Một chính thể được hình thành bởi chính hiệp định được ký tại Genève trước sự chứng kiến của thế giới, thế mà mất 43 năm mới dám mở miệng ra công nhận đúng cái danh xưng VNCH một cách khe khẽ.

Chuyện thứ nhất, anh đã đặt bút ký công nhận nó, nó hình thành rồi anh lại đem súng đạn vào đánh chiếm. Đánh chiếm xong anh lại gọi họ bằng một cái tên miệt thị là “ngụy quân ngụy quyền” suốt 43 năm, phải đến ngần ấy năm các anh mới uốn lưỡi cho thẳng gọi VNCH đúng theo cách người đàng hoàng. Anh làm thế để làm gì? Nếu anh gọi VNCH từ sớm anh sẽ sụp à? Cái danh xưng miệt thị ấy không làm VNCH xấu đi mà làm cho chính thể anh nó quá bẩn và quá bần. Hãy đừng thể hiện cái bần tiện của mình nữa. Tôi khuyên nên thế.

Thứ nhì, chuyện các anh hùng đã chết vì Hoàng Sa là vì cái gì? Họ bảo vệ biển đảo, mà biển đảo là của chung của dân tộc, mà trong dân tộc này có các anh. Ngay lúc họ chết, họ có chỉa súng vào phía các anh họ bắn đâu mà các anh không công nhận họ là anh hùng? Sao các anh ti tiện đến mức, nói đến cái tên VNCH là các anh phủ nhận tất? Chi mà dơ bẩn và ti tiện thế hả các anh? Các anh không thể làm nổi một con người đúng nghĩa sao?

Chuyện thứ 3, năm 1979, kẻ thù tràn qua biên giới đánh thọc sâu vào Việt Nam. Hàng trăm ngàn người lính đã ngã xuống và đã đẩy lùi kẻ thù về phương Bắc. Sự xả thân của họ là để bảo vệ Hà Nội, nơi các anh đang đóng đô được an toàn. Cái chết của họ là để các anh sống, sao tấm bia tưởng niệm cho họ các anh cũng đục bỏ? Sao không dành cho họ một dòng nào trong sách Lịch Sử? Chó nó còn biết ơn những ai cứu đời nó, còn các anh sao không bằng chúng vậy?

Nói thật, các anh hãy tập làm người. Tôi khuyên thật. Chỉ có danh xưng VNCH mà mất 43 năm mới dám nói khẽ thì các anh coi lại thử các anh có còn là con người nữa không? Nên làm người, đừng khoác lên mình những bộ veston láng cóng mà không tập làm người đúng nghĩa thì mãi mãi các anh bị dân khinh. Mọi thứ rất đơn giản, chỉ cần tâm hồn của các anh là tâm hồn của con người thật sự. Đừng thể hiện như thế mãi. Nó mọi rợ lắm các anh à. Đừng để khi nhắc đến Cộng Sản là dân nghĩ ngay đến đồ mọi. Thái độ của dân cũng bởi các anh mà ra.

Theo FbĐỗ Văn Ngà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *