Wednesday, January 29, 2020
Home > STATUS CỦA HÔM NAY > Miệng chó không thể mọc ngà voi!
STATUS CỦA HÔM NAY

Miệng chó không thể mọc ngà voi!

“Anh dựa vào đâu mà phân biệt nước mắm truyền thống với nước mắm công nghiệp? Tiêu chuẩn của Nhà nước người ta chỉ gọi là nước mắm và nước mắm nguyên chất. Tại sao phải phân ra nước mắm truyền thống với nước mắm công nghiệp để gây mất đoàn kết trong ngành nước mắm của mình”

Tôi trích dẫn nguyên văn của thứ gọi là PGS-TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế. (ảnh)

Tôi thưa với ông, nước mắm nghìn đời nay được hiểu là thứ nước rịn ra trong quá trình ngâm ủ muối với cá. Nước không có cá thì không thể gọi nước mắm được.

Muốn chứng minh là nước mắm, anh buộc phải công khai quá trình sản xuất, thậm chí là cơ cấu giá thành để không vi phạm luật cạnh tranh. Không có cá mà gọi nước mắm thì đánh lận con đen, cạnh tranh bẩn, lừa dối người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn nhà nước chỉ có nước mắm nguyên chất và nước mắm tức là chính nhà nước cũng không sòng phẳng trong việc xây dựng khái niệm, tạo tiền đề cho nước chấm công nghiệp mang tên nước mắm. Làm quản lý mà sai dẫn đến thiên lệch, gây thiệt hại cho đối tượng này để mang đến lợi nhuận cho đối tượng khác thì dân họ kiện cái nhà nước của ông đi ở đợ. Đừng có dở giọng quan phụ mẫu mất dạy ra khè!

Ông nói đến “gây mất tình đoàn kết nước mắm”. Có phải ý ông là người dân nên ngậm đắng chấp nhận cho bọn tư bản man rợ đè đầu cưỡi cổ. Để người làm nước mắm dẹp tiệm, diêm dân chết theo, ngư dân không thể ra khơi góp phần giữ vững chủ quyền?

Đoàn kết để ngoài khơi tàu lạ đâm, lên bờ bị lưu manh bức hại. Để trăm triệu người dân ăn cái thứ nước rẻ tiền không minh bạch, làm giàu cho bọn xảo trá và bè lũ trư cẩu la liếm bán rẻ nhân dân, bán rẻ hồn dân tộc chia nhau những đồng tiền bẩn thỉu nhờ bức hại dân lành mà có? Đó có phải “tình đoàn kết nước mắm” mà ông muốn?

Rất đơn giản thưa ông Đáng, dựa vào quy trình sản xuất, có thể phân biệt nước mắm và nước chấm công nghiệp. Cũng như chỉ cần nghe lời nói trực quan cũng đủ phân biệt đâu là trí thức và đâu là lũ lưu manh giả danh trí thức.

Miệng chó không thể mọc ngà voi vậy !

(Theo FB Nguyễn Tiến Tường)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *