Thursday, October 17, 2019
Home > STATUS CỦA HÔM NAY > Những kẻ ăn sẵn và những bậc cha mẹ ngu khốn
STATUS CỦA HÔM NAY

Những kẻ ăn sẵn và những bậc cha mẹ ngu khốn

Với việc tìm cách che giấu thông tin những đối tượng đã tham gia vào vụ án chạy chọt lớn chưa từng có trong giáo dục vì lo rằng có tác động cực đoan, thử hỏi, chính vụ việc gian lận thi cử tại nhiều tỉnh vừa qua, hẳn nhẽ, không là một sự tiêu cực và tác động cực đoan đến toàn xã hội?

Cần phải công khai những bậc cha mẹ của những thí sinh đã bất chấp luật pháp và đạo lý hòng nhúng tay can thiệp vào việc chạy điểm mà là tội phạm này để dân tình được biết. Đặc biệt xem rằng trong số phụ huynh đó có là cán bộ, công chức đang tại vị hoặc là người nhà, người thân thích, người liên quan của những cá nhân có quyền lực, vị thế hay không.

Những thí sinh bị đánh trượt vì những thí sinh trúng tuyển nhờ chạy chọt đều phải được lên danh sách cụ thể và niêm yết công khai trên các phương tiện truyền thông của trường cũng như của xã, phường và tỉnh nơi mà những thí sinh này cư trú, học tập.

Những thí sinh chung tay vào việc cùng cha mẹ chạy điểm để gian lận nhằm tước đoạt mất cơ hội chính đáng của những người khác, bản thân những con người đó đã thực sự hiểu rõ và lường trước hậu quả có thể xảy ra. Cho nên, không có sự cực đoan nào (họ đã dự trù sẵn) có thể khiến cho những con người liều lĩnh như thế trở nên sợ hãi hoặc lo lắng.

Và cũng cần phải cấm thi những thí sinh gian lận này trong vòng 10 năm để họ không thể tiếp tục thực hiện những gian lận trong thi cử thêm một lần nào nữa. Họ có thể đi học nghề và kiếm sống thay vì ỷ lại vào cha mẹ sắp đặt và mua bán kiến thức, tương lai, sự nghiệp cho mình như một con lợn chỉ chờ đến giờ để ăn và rồi cứ thế lăn ra ngủ.

Đúng là, cả gia đình đều là những tội phạm. Những thứ cha mẹ huỷ hoại cuộc đời của những đứa trẻ và còn trao cho chúng thụ hưởng thành quả do hành vi phạm tội mà có. Thật không còn gì bất hạnh và suy mạt hơn nữa.

Luật sư Lê Luân

(Fb Luân Lê)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *