Thursday, October 17, 2019
Home > STATUS CỦA HÔM NAY > Những vấn đề cấp bách
STATUS CỦA HÔM NAY

Những vấn đề cấp bách

Nữ sinh bị bạo hành ở Hưng yên phải nhập viện

Một tuần lễ sau vụ năm nữ sinh lột quần áo, đánh đập dã man một bạn học chung lớp, chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên đề nghị cách chức toàn bộ Ban giám hiệu và chi uỷ trường Trung học Cơ sở Phù Ủng cũng như kỷ luật cô giáo chủ nhiệm lớp. Hình phạt như vậy là thoả đáng. Nó tương ứng với mức độ trầm trọng của việc sử dụng bạo lực trong nhà trường. Nó cũng gửi một tín hiệu cảnh giác đối với tất cả các giáo viên và hiệu trưởng của các trường học trong cả nước.

Đúng, nhưng các biện pháp ấy chưa đủ. Ai cũng biết giáo dục cũng như ý thức đạo đức trong xã hội Việt Nam đang bị suy thoái trầm trọng. Nhìn cảnh các học sinh lớp 9 hành hung bạn học, có lẽ không ai không bàng hoàng trước sự tàn bạo của chúng. Đó là học sinh. Hơn nữa, lại là học sinh nữ. Các em đánh bạn không một chút chùn tay. Vừa đánh vừa cười. Trông hết sức man rợ. Mà đó không phải là hiện tượng duy nhất. Trước, đã xảy ra nhiều lần. Nên vấn đề cấp bách hiện nay đối với chính quyền Việt Nam, đặc biệt, Bộ Giáo dục và Đào tạo, là phải làm thế nào phục hồi ý thức đạo đức ở học sinh. Hay ở con người nói chung.

Vấn đề cấp bách của Việt Nam hiện nay, do đó, không phải chỉ ở quốc phòng (bảo vệ biển đảo) hay kinh tế. Mà còn ở giáo dục và văn hoá. Để bảo tồn đạo đức và để giữ cho con người không bị tha hoá.

Nguyễn Hưng Quốc

(Theo Fb Nguyễn Hưng Quốc)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *