Home > STATUS CỦA HÔM NAY > Nước mắt của em hôm nay lại rơi
STATUS CỦA HÔM NAY

Nước mắt của em hôm nay lại rơi

Sáng 14/3, em Đoàn Thị Hương cô gái người Nam Định lại nhỏ lệ sau khi tòa án Malaysia tuyên bố từ chối yêu cầu trả tự do cho em của chính quyền Việt Nam.
Hồi tháng 3/2017, phiên tòa đầu tiên xử em ở thủ đô Kualar Lumpur người ta cũng thấy mắt em hằn lên sự uất nghẹn khi em không có luật sư để bảo vệ, trong khi đó phía cô Siti Aisyah được chính quyền Indonesia cử đến 5 luật sư để bảo vệ pháp lý cho công dân nước mình.
Em ra tòa ngày 14/3 được ghi nhận là với khuôn mặt trắng bệch và mệt mỏi.

Chắc em đã không ngủ kể từ khi người bạn cùng phòng giam – nghi phạm trong cùng vụ án được trả tự do vì nỗ lực không mệt mỏi của chính quyền Indonesia trong 2 năm để vận động hành lang.

Chính quyền Việt Nam sau phiên tòa cũng “chữa cháy” bằng cách liên tục công khai trên truyền thông về việc Bộ trưởng Ngoại giao VN và Bộ trưởng Tư pháp yêu cầu phía những người đồng cấp ở Malaysia xem xét trả tự do cho Hương.
Một hành động mà một số người cho là khó hiểu, vì Indonesia đã làm việc này 2 năm trời trong âm thầm và đều được đưa ra trong tất cả các cuộc thăm gặp với phía Malaysia.

Malaysia hẳn sẽ phải từ chối vì muốn chứng tỏ luật pháp của quốc gia nước này cần phải được tôn trọng.

Giờ đây, em, cô gái người Việt Nam có thể phải đối diện với bản án tử hình trong phiên tòa ngày 1/4 tới đây nếu bị tuyên là có tội.

Chúng ta và chính quyền VN cần làm gì trong những ngày tới để đảm bảo em được về với gia đình?

Ai rồi đây sẽ lau nước mắt cho em?

Fb Châu Văn Thi

Ảnh: Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *