Monday, December 16, 2019
Home > STATUS CỦA HÔM NAY > Trung Cộng mồi lửa cho đám cháy lớn ở biển Đông.
STATUS CỦA HÔM NAY

Trung Cộng mồi lửa cho đám cháy lớn ở biển Đông.

Người xưa có câu: “Tháng ba bà già đi biển.” Nhưng hiện nay, biểm êm sóng gió trong mùa này lại không phải là cơ hội tốt lành cho ngư dân Việt ra khơi, mà đang là vùng biển vùng trời nơi Trung cộng thâu tóm để tập trận chiếm đoạt tài nguyện.

23-3. Theo Reuters, dẫn nguồn từ báo Trung Cộng.Trong một bài viết ngắn trên tài khoản WeChat, báo Quân đội Giải phóng Nhân dân TQ cho biết các cuộc tập trận sẽ sớm diễn ra, nhưng không cho biết chi tiết cụ thể về thời gian, vị trí hoặc loại tàu tham gia.

25-3. Cũng theo Reuters. Trong một tuyên bố, không quân Trung Quốc cho biết rằng các máy bay ném bom H-6K và các chiến đấu cơ Su-30 và Su-35 đã tiến hành các cuộc tuần tra sẵn sàng oanh kích ở Biển Đông,

Reuters cho hay hôm 23/3. Khu mỏ trị giá 1 tỷ đôla được gọi là Cá Rồng Đỏ, còn gọi là Red Emperor, là một phần Lô 07/03 tại bồn trũng Nam Côn Sơn, cách bờ biển Vũng Tàu 440 km đã ngưng thăm dò khai thác dưới sức ép của Trung Cộng. Đây là lần thứ nhì trong vòng chưa đầy một năm Việt Nam phải đình chỉ một dự án dầu lớn ở Biển Đông do sức ép từ Trung Quốc.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đơn phương thông báo điều chỉnh quy chế cấm đánh bắt cá trên biển bao gồm một số vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Phía Trung Quốc đưa ra hiệu lực của quy chế này là một tháng rưỡi (từ 12h ngày 1-5 đến 12h ngày 16-8-2018).

 

FB Trần Tiến Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *