Home > STATUS CỦA HÔM NAY > Xin ngọn lửa trong tim thắp sáng
STATUS CỦA HÔM NAY

Xin ngọn lửa trong tim thắp sáng

Từ trên cao nhìn xuống , Chúa thấy rõ xã hội Việt Nam : một quốc gia có nền kinh tế bị phá hủy và nghiêm trọng hơn con người đang dần bị hủy diệt linh hồn và thể xác.

Chúng con đang sống dưới quyền cai trị bởi một nhà nước độc tài vô thần đã từ khước và chống đối Thiên Chúa . Chúng chà đạp lên phẩm giá từng người và sự sống của chúng con luôn bị đe dọa bách hại mỗi ngày khi lên tiếng bênh vực cho Công Lý.

Ngày 05/4/2018 , nhà nước đã cầm tù 6 nhà đấu tranh dân chủ với mức án rất cao . Những con người ấy vẫn hiên ngang và anh dũng , nghiền nát xiềng xích của sự bất công và dối trá chung quanh , và Chúa đã hiện diện trong buổi xét xử hôm ấy . Như xưa kia bọn lí hình dẫn Chúa đến trước toà án Philato , Chúa hoàn toàn vô tội nhưng vì Yêu Thương muốn cứu rỗi linh hồn cho loài người , Chúa đã mạnh mẽ chấp nhận án tử hình. Sáu con người đứng trước toà án hôm ấy cũng thế , Họ vô tội nhưng vì phẩm giá con người, vì đất nước , vì tự do dân chủ, vì tương lai con cháu của dân tộc Việt Nam…. Họ đã gạt bỏ những lợi ích cá nhân để sẵn sàng chọn con đường chật hẹp và giông gió , thử thách và bất hạnh luôn rình rập. Họ chấp nhận sự phê phán , chế giễu , phỉ báng và đôi khi danh dự bị xúc phạm. Nhưng sức mạnh của niềm tin và hy vọng đã giữ Họ luôn đứng vững.

Tạ ơn Chúa đã gởi Men và Muối đến đất nước Việt Nam những con người mang tên: Văn Đài , Minh Đức, Văn Trội , Bắc Truyển , Trung Tôn, Thu Hà , Thuý Nga , Mẹ Nấm Gấu , Hoàng Bình và nhiều anh e khác hiện đang chốn lao tù của chế độ Cộng Sản.

Xin Chúa luôn an ủi , đồng hành , ban sức mạnh và sự khôn ngoan để Họ thêm nghị lực vững vàng vượt qua mọi khó khăn thử thách . Xin ngọn lửa từ trái tim Họ vì tự do dân chủ được lan tỏa để thắp sáng lên bầu trời đen tối của Việt Nam.

 

FB Nguyễn Ngọc Lụa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *