Thursday, December 5, 2019
Home > Ý TẠI NGÔN NGOẠI > Khi bọn bất lương giả vờ nhân ái
Ý TẠI NGÔN NGOẠI

Khi bọn bất lương giả vờ nhân ái

(Nhà Nam Media) Có ba sự kiện vừa diễn ra, sắp diễn ra, liên quan đến 3 quốc gia, đó là Việt Nam, Lào và Trung Quốc. Cả 3 sự kiện này (mà tôi sẽ liệt kê tiếp sau) về nội dung, thời gian, không gian,…, hầu hết đều khác nhau. Tuy nhiên, cả 3 sự kiện đều tiêu tốn tiền thuế của nhân dân VN, và, bản chất sâu xa của nó, lại giống nhau gần tuyệt đối, đó là tràn đầy tính đảng. Cho nên, tôi gọi sự giống nhau này, cũng là tựa bài viết: “Khi bọn bất lương giả vờ nhân ái”.

Ngày 12/11 vừa qua, báo chí đồng loạt đưa tin: “Chiêu đãi trọng thể đoàn đại biểu Cục Quản lý Di dân Quốc gia, Bộ Công an Trung Quốc”. Cụ thể, tối 12-11, tại Hà Nội, nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Cục Quản lý Di dân Quốc gia, Bộ Công an Trung Quốc tại Việt Nam (từ 11 đến 15/11), Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức tiệc chiêu đãi đoàn. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP, chủ trì tiệc chiêu đãi.

Có 2 điều đáng bàn ở đây, đầu tiên, báo chí nhấn mạnh từ “chiêu đãi trọng thể”. Đối đãi với giặc, chỉ cần “đón tiếp” là đủ rồi, trên bình diện quốc gia. Đối với giặc, mà “chiêu đãi” mà còn “trọng thể” nữa, làm được điều này chỉ có bọn mãi quốc cầu vinh. Điều thứ hai, đón tiếp đoàn khách quốc gia, sẽ là đồng cấp, đồng ngành, phía TQ là C.A, thì phía VN cũng vậy, nhưng cử quân đội đón tiếp. Tư duy kẻ yếu. Tư duy nô lệ.

Sáng 13/11, tại huyện Dakcheung, tỉnh Sekong, Nam Lào đã diễn ra Lễ khánh thành, bàn giao Công trình Trường Trung học Dakcheung, là “quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam” tặng nhân dân Lào. Ngôi trường này, có tổng vốn đầu tư là hơn 23 tỷ đồng – báo chí của đảng cho biết.

Tôi không được biết, nhân dân Việt Nam là những nhân dân nào lại có thể hào phóng tặng nhân dân Lào đến 23 tỷ như vậy. Nhưng, tôi được biết, là ngay tại TP.HCM, có hàng trăm trẻ thơ bị đọa đày công khai, chẳng được đến trường, mà báo NLĐO vừa đăng tải. Tôi được biết, mùa khai giảng năm học 2018 – 2019, có nhiều nơi, trẻ em đến trường phải đu dây, còn cái gọi là “trường học” của các em, thì tạm bợ mục nát. Thử hỏi, có lòng nhân ái nào, thiện nguyện nào, dành bữa tiệc thịnh soạn cho hàng xóm, trong khi đó, người thân của chúng ta cơm không có ăn, áo không có mặc?

Cũng cần nhắc lại rằng, có sự trùng hợp đầy tính đảng, là vào ngày 11/11/2018, ông Nguyễn Phú Trọng đã dự lễ khánh thành ngôi trường ông tặng cho Lào. Đó là công trình trường cấp 2 và cấp 3 ở tỉnh Sithanaxay, do Tổng Công ty Hợp tác kinh tế (COECCO) là nhà thầu thi công có tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng, có diện tích sàn xây dựng 2.126 m2, công trình trường học gồm một tòa nhà bốn tầng có một hội trường lớn, tám phòng học, hai phòng thí nghiệm, tám phòng làm việc cho giáo viên, khu nhà vệ sinh, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các phòng học, phòng làm việc được trang bị đầy đủ bàn, ghế, tủ đựng tài liệu và các thiết bị, dụng cụ thí nghiệm phục vụ học tập, nghiên cứu, giảng dạy. Câu hỏi được đặt ra, nếu đây là món quà riêng của ông Trọng, thì nhân dân cần ông giải thích nguồn gốc số tiền 30 tỷ này? Hay là sự nhân danh cá nhân, mà tiền lại là của nhân dân VN?

Báo chí cũng vừa loan tải, tại TP.HCM, sẽ cấm một số tuyến đường ở khu vực trung tâm, trong 3 ngày sắp tới đây, để tổ chức Lễ tưởng niệm những nạn nhân bị chết vì TNGT. Một việc làm rất ý nghĩa, rất nhân văn, được kết hợp bởi những người mặc đồ tu của Giáo hội Phật giáo Quốc doanh VN và chính quyền? Hay đó chỉ là sự giả vờ nhân ái?

Số người chết vì TNGT ở VN, hằng năm, chẳng là gì so với những người chết bởi ung thư – một căn bệnh mà nguyên căn đến từ sự ô nhiễm môi trường sống, từ những dư án hủy hoại môi trường như Fosmosa hay nhiệt điện Vĩnh Tân, điển hình có bàn tay của Trung Quốc. Mà nguyên căn đến từ thực phẩm bẩn, bởi những chất độc có xuất xứ từ Trung Quốc. Sao không tưởng niệm những người chết vì ung thư này? Bởi, nếu tưởng niệm nạn nhân chết vì ung thư, nghĩa là tưởng niệm tội ác có chủ đích của Trung Quốc.

Sao không tưởng niệm những ngư dân VN chết ngoài biển khơi, bởi thủ phạm là Trung Quốc? Sao không tưởng niệm hàng chục ngàn đồng bào là những nạn nhân, những chiến sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc, với bọn giặc Trung Quốc? Bởi, như đã nói ở trên, tưởng niệm những nạn nhân này, nghĩa là tưởng niệm những tội ác mà bọn giặc Trung Quốc gây ra trực tiếp hay gián tiếp với đồng bào VN.

Chưa kể, nếu những người mặc đồ tu của Giáo hội Phật giáo Quốc doanh VN, nếu có từ tâm đảnh lễ vì những linh hồn người Việt oan khuất kia, thì không cần phải đợi sự cho phép của bất kì tổ chức nào? Đến cả oan hồn mà cũng phải đợi chờ sự ban phát sao? Nên thôi đi, đừng giả vờ nhân ái nữa, khi mà tâm hồn đã mục ruỗng, sự vô lương, sự bất thiện phủ kín một nhóm người, hôm nay.

Đàm Ngọc Tuyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *