Saturday, November 16, 2019
Home > Ý TẠI NGÔN NGOẠI > Luật Đặc Khu: Hà Nội vẫn âm thầm tiến tới
Ý TẠI NGÔN NGOẠI

Luật Đặc Khu: Hà Nội vẫn âm thầm tiến tới

(Nhà Nam Media) Trong những ngày qua, có quá nhiều tin tức từ chuyện sức khỏe của ông Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cảm nắng nhưng nghe đâu gần chết; đến việc gian lận thi cử, những thí sinh được nâng điểm là con của đồng chí nào; hay việc lộ clip sex được cho là của người mẫu Trâm Anh,… hoặc gần nhất là xăng tăng giá kinh hoàng đạt kỷ lục, chiều hôm qua. Có phải vì vậy mà, người ta không chú ý, không đoái hoài đến một sự kiện, mà sự kiện ấy nó còn kinh khiếp hơn cả để cho nhà thầu Trung + trúng thầu, xây dựng con đường cao tốc Bắc – Năm. Sự kiện kinh khiếp đó là:

Xây dựng luật đặc khu cho Việt Nam

Báo chí nước nhà, hôm 12/4 vừa qua đưa tin:
“Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu) đã được Thủ tướng Chính phủ – Trưởng Ban Chỉ đạo giao Bộ KH-ĐT phối hợp với Ủy ban Pháp luật và Ủy ban Kinh tế của Quốc hội xây dựng phương án chỉnh lý, hoàn thiện dự án Luật theo hướng xây dựng một luật chung (thay vì dành cho riêng 3 đặc khu).
Phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc sáng nay 10-4, tại Nhà Quốc hội. Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, UBTVQH đã thảo luận về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020, điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019.

Đáng lưu ý, Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu) đã được Thủ tướng Chính phủ – Trưởng Ban Chỉ đạo giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ủy ban Pháp luật và Ủy ban Kinh tế của Quốc hội xây dựng phương án chỉnh lý, hoàn thiện dự án Luật theo hướng xây dựng một luật chung (thay vì dành cho riêng 3 đặc khu). Hiện nay, Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã báo cáo Bộ Chính trị xin ý kiến chỉ đạo việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật.” (Hết trích)

Như vậy là, rõ ràng, Quốc hội và Chính phủ VN chưa và không bao giờ từ bỏ dự luật Đặc khu (Vân Đồn, Phú Quốc, Bắc Vân Phong) để mời giặc Trung + vào nhà, án ngữ ở những vị trí quân sự thiết yếu. Đã vậy, mà họ bây giờ không những chỉ muốn tạo lập 3 đặc khu vừa nêu, mà còn muốn cả đất nước hình chữ S này trở thành một Đặc khu duy nhất: Đặc khu Việt Nam.

Tất nhiên như họ từng mị dân rằng, trong dự Luật Đặc khu ấy, hoàn toàn không có bất kỳ một câu từ nào cho rằng sẽ dành cho nhà đầu tư đến từ Trung + cả. Nhưng, chắc chắn một điều đó là sự lươn lẹo câu từ của bọn bất lương, của bọn vô tổ quốc, vô đồng bào mà thôi (nói ngắn gọn là bọn Việt gian), chứ toàn thể người dân Việt Nam, đều đau đớn hiểu rằng, nếu như một khi Dự luật Đặc khu được thông qua, thì không ai ngoài bọn Trung + nhảy vào. Bởi vì 2 lí do cực kì đơn giản, là bọn Trung Quốc suốt mấy ngàn năm qua chưa và không bao giờ từ bỏ ý định thôn tính Việt Nam; và hiện nay, Trung + đang rất thừa tiền.

Còn nhớ, hồi tháng 6 năm ngoái, chỉ vì phản đối dự luật bán nước này, mà hàng loạt cuộc biểu tình của người dân đã nổ ra trên toàn quốc. Hàng loạt vụ đàn áp đẫm máu, bắt bớ người biểu tình diễn ra trên diện rộng. Nhưng, cá nhân tin rằng, nếu thêm một lần nữa, Quốc hội và Chính phủ vẫn mãi miết chạy theo một dự luật gây nguy hại cho tổ quốc, toàn thể người dân Việt Nam như DỰ LUẬT ĐẶC KHU VIỆT NAM, hay ngay cả việc cho Trung + trúng thầu xây dựng con đường cao tốc Bắc – Nam thì chỉ đẩy người dân bằng mọi giá sẽ quay lưng lại với chính quyền, mà cụ thể là những làn sóng biểu tình lan rộng khắp nơi.

Đơn giản, người Việt không muốn họ trở thành nô lệ cho kẻ thù ngàn đời, bọn giặc Phương Bắc

Đàm Ngọc Tuyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *