Saturday, January 25, 2020
Home > Ý TẠI NGÔN NGOẠI > “Tiến sĩ hớt tóc” bị bắt vì tấn công vào BOT bẩn?
Ý TẠI NGÔN NGOẠI

“Tiến sĩ hớt tóc” bị bắt vì tấn công vào BOT bẩn?

(từ trái qua phải: Nghiêm Nguyễn, Huệ Như)

(Nhà Nam Media) Nguồn tin cho hay, khoảng hơn 14h, ngày 5/11/2019, C.A tỉnh Hòa Bình đã phong tỏa, khám xét nhà riêng Facebooker Nghiêm Nguyễn (hình) ở TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Sau đó, C.A đọc lệnh bắt tạm giam Facebooker này 4 tháng để phục vụ điều tra.

Vợ của facebooker này cho biết thì gia đình vẫn không biết chồng chị bị bắt chính thức về tội danh gì. Tuy nhiên, tất cả những clip trên trang Youtube có tên Tiến Sĩ Hớt Tóc Vlogs, được cho là của facebooker này đã bị gỡ bỏ toàn bộ. Những clip này, hầu hết là những bài phản biện, phân tích sự sai trái của B.O.T bẩn tại VN, cũng như những clip có nội dung chống B.O.T của cánh tài xế trên khắp nước.

Nếu nhà cấm quyền bắt facebooker này vì liên quan đến chống B.O.T bẩn, nhưng quy chụp một tội danh nào đó, thì anh này là trường hợp thứ 12, trong vòng gần 1 năm qua. 11 trường hợp trước đó, cụ thể như sau (tính theo vị trí địa lý từ Bắc vô Nam, nơi có B.O.T bẩn bị tài xế phản ứng vì thu phí sai trái):

Tại BOT Phả Lại, có 7 trường hợp, bị cáo buộc “Gây rối trật tự công cộng”
1- Anh Hà Văn Nam, sinh năm 1981, bị xử 30 tháng tù theo khoản 2 điều 318 Bộ luật hình sự. Có kháng án nhưng xử phúc thẩm nhưng bị giữ nguyên mức sơ thẩm.

2- Nguyễn Quỳnh Phong: 36 tháng tù. Địa chỉ: KDC số 8 phường Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương.

3- Nguyễn Tuấn Quân: 24 tháng tù. Địa chỉ: Đường Lê Thánh Tông, Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương.

4- Vũ Văn Hà: 24 tháng tù. Địa chỉ: Thôn Đồng Tâm, Cổ Thành, Chí Linh, Hải Dương.

5- Ngô Quang Hùng: 24 tháng tù. Địa chỉ: Phả Lại, Chí Linh, Hải Dương.

6- Trần Quang Hải: 18 tháng tù.

7- Lê Văn Khiển: 30 tháng tù.

BOT Bến Thủy, có 1 trường hợp

8- Nguyễn Tuy Quang: 24 tháng tù với cáo buộc chống người thi hành công vụ.

BOT An Sương – An Lạc (TP.HCM), có 2 trường hợp bị cáo buộc “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” theo điều 178 Bộ Luật Hình sự.

9- Văn Ngọc Hoàng: 18 tháng tù. Anh kháng án với sự giúp đỡ của luật sư Đặng Đình Mạnh và được giảm 6 tháng.

10- Lê Giang Tâm, quê Vĩnh Long: 18 tháng tù.

Đặc biệt trường hợp thứ 11 là một phụ nữ đơn thân có con nhỏ, bà Đặng Thị Huệ (facebooker Huệ Như), sinh năm 1981, quê Thái Bình. Bà Huệ bị nhà cầm quyền VN cáo buộc gây rối trật tự công cộng theo điều 318, khoản 1 Bộ luật hình sự. Bà Huệ bị bắt bởi chính hệ thống C.A đã ra tay đánh bà đến sảy thai, khi bà đơn giản chỉ đi đòi quyền và lợi ích hợp pháp BOT đặt trái phép trên đường Võ Văn Kiệt nên bà bị Phó Đội an ninh CA huyện Sóc Sơn tên Nguyễn Văn Đại đánh sảy thai. Sau khi bị đánh bà Huệ đã khởi kiện trưởng CA huyện Sóc Sơn (Hà Nội), khởi kện Bộ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải vì có hành vi ban hành các văn bản trái quy định của pháp luật. Sau khi khởi kiện không bao lâu, bà Huệ đã bị C.A bắt với cáo buộc nêu trên. Bà Huệ hiện nay đang bị biệt giam ở trại giam Hỏa Lò (Hà Nội)

Như vậy, cho dù nhà cầm quyền VN cáo buộc những người mà chúng tôi nêu tên trong bài viết, với nhiều tội danh khác nhau, nhưng tựu chung lại họ chỉ có một tội duy nhất: “Phản đối sự sai trái có tính hệ thống của nhà cầm quyền, và đòi hỏi quyền lợi chính đáng của họ nói riêng, nhân dân nói chung.”. Nói cách khác, họ hoàn toàn vô tội.

Đàm Ngọc Tuyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *