Friday, December 13, 2019
Home > Ý TẠI NGÔN NGOẠI > Ủng hộ cuộc chiến chống BOT bẩn hút máu, là ủng hộ cuộc chiến đấu cho dân chủ ở Việt Nam
Ý TẠI NGÔN NGOẠI

Ủng hộ cuộc chiến chống BOT bẩn hút máu, là ủng hộ cuộc chiến đấu cho dân chủ ở Việt Nam

Cuộc chiến chống BOT bẩn hút máu dân bắt đầu nóng lên từ tháng 12 năm 2017 và cuộc chiến này đang tiếp tục lan rộng trên mọi nẻo đường của đất nước với sức nóng không ngừng tăng.

Sáng ngày 05.03.2019, công an huyện Quế Võ, Bắc Ninh đã bắt giữ tài xế Hà Văn Nam về tội gây rối trật tự công cộng, và tiến hành khám xét nhà anh.

Anh Hà Văn Nam, một lái xe đã dũng cảm đấu tranh trong việc gỡ bỏ trạm BOT húT máu Tân Đệ và những trạm BOT hút máu khác như BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài… Vì lý do đó, anh đã bị công an đánh trọng thương vào ngày 28.01.2019 khi đang cùng các tài xế khác phản đối việc thu phí sai quy định tại BOT An Sương.

Hành vi bắt anh Nam là một bước leo thang trấn áp, biến một quan hệ dân sự sang quan hệ hình sự, tức hình sự hóa quan hệ dân sự của Tàu quyền cộng sản Việt Nam. Điều này chứng tỏ, nhà nước Tàu quyền cộng sản Việt Nam, sẽ không từ bỏ BOT hút máu. Ai đó loan tin cho rằng, chính phủ Việt Nam đang có kế hoạch dẹp BOT trên toàn quốc là hoàn toàn không hiểu đúng bản chất của Tàu quyền cộng sản Việt Nam. Vì vậy, chống BOT bẩn hút máu đã và sẽ trở thành cuộc chiến khốc liệt giữa các anh tài với Tàu quyền cộng sản Việt Nam.

Anh Hà Văn Nam

Bản chất của việc chống BOP là chống lại nạn cướp bóc của cải của xã hội, cướp xương máu, mồ hôi nước mắt người lao động của bọn tà quyền cộng sản có bản năng cướp,và hút máu, không từ một loại của cải hay loại máu nào để làm giầu cho riêng chúng và có tiền để nuôi dưỡng đội quân bảo vệ chế độ độc tài của chúng.

Bọn Tàu quyền cộng sản Việt Nam, chúng sẽ xoay ngang xoay dọc, tìm đủ trăn phương ngàn kể để tiếp tục duy trì BOT ở tình tạng hút máu này.

Vì rằng, nhu cầu cướp để làm giầu cho chúng và có tiền nuôi dưỡng bộ máy ngày càng cần thiết và cấp bách, sau khi cả thế giới lên án và từ bỏ quan hệ với chúng; trong khi quan thầy của chúng (Tàu Cộng), cũng phải bảo vệ chúng trước sự tàn phá nội lực trong cuộc chiến thương mại với Mỹ đã, đang diễn ra và ngày một khốc liệt. Tàu Cộng có giúp tiền thì cầm quyền Việt Nam phải trả giá cho Tàu Cộng ở hai lĩnh vực: 1. – cắt đất liền và biển đảo cho chúng. 2- Đàn áp mạnh tay bất kỳ một cuộc phản đối, phản kháng nào.

Giao thông của một đất nước như mạch máu chảy trong con người, khi bị ngưng trệ, đình đốn sẽ làm cho cả xã hội rối ren, từ các công xưởng, nhà máy, các họat động giao thương cho đến nhu cầu tối thiểu của con người trong ăn uống, đi lại sẽ bị đảo lộn. Giao thông không còn hoạt động, chẳng khác gì máu trong cơ thể con người không còn chảy nữa, con người đó sẽ phải chết.

Trong một thế nước đang chao đảo như hiện nay, các nguồn lực mà chúng có thể vơ vét được đã cạn kiệt thì dựa vào BOT để hút của cải của xã hội, hút mồ hôi, xương máu người lao động, là không thể thể dừng lại. Vì chúng biết rằng, chúng dừng hút máu, nghĩa là chúng sẽ chết, phải chết. Còn các anh tài và những người lao động khác cũng biết rằng, để cho tà quyền cộng sản hút máu mãi thì mình cũng sẽ chết.

Đây là lý do để cuộc chiến chống BOT hút máu không có cơ sở để dừng lại. Một bên là cả triệu lái xe, cùng cả vài, ba triệu thân nhân, cùng cả chục triệu những người lao động chân chính khác, phải chiến đấu để bảo vệ cuộc sống của mình, với một bên là bọn cộng sản cầm quyền, có cái đầu ngu, cái máu tham và đang có quyền, đặc biệt, chúng luôn luôn tìm mọi cách để duy trì mãi thể chế độc tài này. Vì vậy, chúng sẽ không bỏ qua dùng vũ lực để đàn áp.

Và khi chúng đàn áp mạnh tay sẽ có bạo loạn, có máu đổ. Một người lái xe ngã xuống sẽ có liên quan ít nhất từ 2 đến 5 người trong một gia đình căm giận chúng; trăm người, ngàn người ngã xuống hoặc rơi vào bi thương thì có cả vạn người căm phẫn chúng, và thế giới văn minh sẽ không để cho chúng yên thân.
Tuy nhiên, hàng triệu xe, vài triệu lái xe mỗi ngày lăn bánh trên đường, là một lực lượng đông đảo. Đàn áp mạnh tay lực lượng này, là một điều không dễ dàng. Hơn nữa, trong máu các anh tài luôn sôi sục một dòng máu đáp trả. Khi máu các anh tài sôi lên thì “chuyện gì cũng bé”. Đâm BOP, gây tai nạn, đốt xe, tạo vật chắn cản trở giao thông, vân vân, cũng là một lựa chọn để phản kháng. Nếu các anh tài đồng loạt đình công đủ một tuần thôi, chế độ cũng chỉ còn ngáp.

Tôi cho rằng, cuộc chiến chống BOT hút máu của các anh tài với tà quyền cộng sản sẽ ngày một quyết liệt, ngày một lan rộng trong đội ngũ các anh tài và lan rộng ra toàn xã hội. BOT còn, tà quyền cộng sản khốn đốn. BOT đổ, tà quyền cộng sản đổ theo. BOT không còn, chế độ độc tài cũng không còn.

Hỡi những người Việt Nam yêu quê hương đất nước, đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam đang sống trên khắp mọi miền đất nước và ở ngoài nước, hãy ủng hộ hết mình cho cuộc chiến ai thắng ai này bằng những gì có thể. Các anh tài thắng, tức người đấu tranh cho dân chủ thắng. Các anh tài thua, sự nghiêp dân chủ cho Việt Nam sẽ bị lay lắt kéo dài thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *